Mt. Gox xả 16.000 BTC? Chuyện nhỏ, thị trường hấp thụ hết

Giá Bitcoin đã hồi phục lên mức $9.200 sau khi giảm 10% vào ngày hôm qua 26/4, từ mức $9.700 về $8.800. Sự suy giảm mạnh giá Bitcoin được cho là được do quỹ ủy thác của Mt. Gox bán 16.000 Bitcoin cùng ngày.

Hồi phục mạnh mẽ

Hơn 17.000 Bitcoin được cho là đã bán phá giá trên thị trường giao dịch tiền mã hóa trong 24 giờ qua bởi quỹ ủy thác của Mt. Gox. Với 17.000 Bitcoin trị giá 165 triệu USD đã thanh khoản xong trên các sàn giao dịch lớn.

Trước đây, quỹ ủy thác của Mt. Gox đã bán một lượng rất lớn Bitcoin trên thị trường. Tổ chức này bị chỉ trích nặng nề vì quyết định sử dụng các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số để bán tiền của họ thay vì xử lý chúng trong các thị trường OTC (Over the counter).

Trong thị trường tiền mã hóa, các nhà giao dịch trên thị trường OTC tham khảo các giao dịch giữa các nhà đầu tư quy mô lớn hoặc các nhà khai thác sở hữu số Bitcoin lớn. Hàng trăm triệu USD giá trị Bitcoin có thể được giao dịch trên thị trường OTC vào một ngày mà không ảnh hưởng đến thị trường giao dịch tiền mã hóa thông dụng bởi vì thanh khoản và cấu trúc của hai thị trường hoàn toàn khác nhau.

Mặc dù hứng chịu những lời chỉ trích từ cộng đồng tiền kỹ thuật số và yêu cầu từ các nhà đầu tư để sử dụng thị trường OTC bán các lô Bitcoin lớn hơn là sàn giao dịch, Mt. Gox vẫn tiếp tục đưa vào các sàn giao dịch lớn để thanh khoản số Bitcoin đó. Do đó, sau mỗi lần bán hàng, giá Bitcoin đã giảm theo margin khá lớn.

Bitcoin đã phục hồi tương đối nhanh chóng từ sự suy giảm giá mạnh mẽ do vụ thanh khoản BTC của Mt. Gox. Khối lượng giao dịch đã tăng trở lại trên các sàn lớn và tổng cầu lại tăng lên. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và Percent Range Williams (WPR) tín hiệu Bitcoin nằm ở vùng trung lập, chứng tỏ nó chưa bị bán quá mức hay mua quá mức trong ba ngày qua.

Thông thường, Bitcoin vẫn nằm trong vùng trung lập và không bị quá nhiều lệnh bán, nó có xu hướng thực hiện tăng mạnh trong ngắn hạn. Như vậy, các nhà đầu tư kỳ vọng giá Bitcoin sẽ kết thúc tháng Tư ở mức $10.000, bất chấp vụ thanh khoản của Mt. Gox ngày hôm qua.

Các token tăng trưởng tốt

Trong ba tuần liên tiếp, các token ICON (ICX), Decentraland (MANA), WanChain (WAN), EOS, OmiseGo (OMG), Kyber Network (KNC) và các token khác đã hoạt động mạnh hơn so với Bitcoin và đô la Mỹ.

Mặc dù phần lớn các token đã chịu một số tổn thất trong bối cảnh giá Bitcoin giảm xuống từ $9.700 về $8.800, hầu hết các token đã chứng minh sự gia tăng về giá trị trong khoảng 5-10% trong 24 giờ qua.

Verge lại giảm giá sau khi công bố mối quan hệ hợp tác với PornHub đã chính thức công bố, bắt đầu quay trở lại các mức trước đó của nó. Vào lúc cao điểm, XVG được định giá vào khoảng 1435 sts. Tới đầu tuần, XVG giảm xuống còn 639 sts, hơn 50%. Tại thời điểm viết bài, XVG đang giao dịch ở mức 808 sts, sau khi tăng 10% giá trị trong ngày hôm nay.

Nguồn: onet.vn.com