Mùa đông Crypto: Sau khi Bitmain, ConsenSys, ShapeShift, Huobi cắt giảm nhân viên, Block Portfolio cũng phải tạm biệt nhiều kỹ sư Blockchain

Mặc dù năm 2019 đã bắt đầu, nhưng mùa đông hạt nhân tiền mã hóa vẫn chưa hoàn toàn giảm. Chỉ vài tuần sau Bitmain, ConsenSys, ShapeShift, Huobi, trong số các công ty khởi nghiệp liên quan đến Bitcoin khác đã cắt giảm một số nhân viên của họ, Block portfolio, quản lý một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong ngành, cũng phải tạm biệt tài năng.

Nhóm thu hẹp danh mục đầu tư

Vào tháng 10, Edward Moncada, giám đốc điều hành của công ty cung cấp dịch vụ tiền mã hóa, đã đến công ty của ông, ông Edward Moncada vừa tiết lộ rằng một số nhà tài chính đã đầu tư 11,5 triệu đô la vào công ty của mình. Vòng tài trợ này, một Series A, bao gồm Danhua, Pantera Capital, BitMEX, Huobi, một số nhóm liên doanh / tập đoàn khác đóng góp.

Tuy nhiên, bất chấp dòng vốn đầu tư,  The Block gần đây đã xác nhận rằng công ty có trụ sở tại California đã giảm số lượng nhân viên của mình. Trong một cuộc phỏng vấn, Moncada đã xác nhận rằng Block Portfolio đã cắt giảm bốn nhân viên, giảm đội ngũ của mình xuống còn 37 người từ 41. Ông cũng xác nhận rằng Block portfolio sẽ đưa Datablock, một liên doanh tập trung vào việc cung cấp cho người tiêu dùng quyền kiểm soát dữ liệu của họ, trên backburner, cắt giảm năm nhân viên trong quá trình tái cấu trúc.

Theo các nguồn của Block, một dự án được gọi là các dữ liệu về quyền dữ liệu, được thành lập vào giữa năm 2017, đã đốt tiền như không có ngày mai, nay đang phải vật lộn với sự sống.

Mặc dù bị sa thải, được coi là một cơ cấu tái cấu trúc của Monc bởi Moncada, người đứng đầu bộ phần mềm C đã lưu ý rằng công ty của ông đã rất tiết kiệm, chú ý rằng các biện pháp chủ động đã được thực hiện để đảm bảo tồn tại. Các nguồn tin ẩn danh nói với The Block rằng Blocklist đã vô trách nhiệm với các khoản tiền của mình, cố tình bắt tay vào các chuyến đi tốn kém và tổ chức những bữa tiệc linh đình.

Một nhân viên được cho là đã tuyên bố rằng họ đã không cần 40 người, họ chú ý đến thực tế là các đối thủ cạnh tranh của Block portfolio, hầu hết các sản phẩm này đều có các sản phẩm tương tự. Và triển vọng của hãng vững chắc không có vẻ tốt hơn nhiều.

Các nguồn tin lưu ý rằng mặc dù chắc chắn đã giúp ích cho chiến lược trị giá 11,5 triệu đô la của Block portfolio, công ty vẫn bị kẹt giữa một tảng đá về kiếm tiền và mô hình kinh doanh khả thi.

Tuy nhiên, trong khi Blocklist dường như đang thể hiện tương lai không mấy sáng sủa thì các công ty khác đã trở nên tồi tệ hơn.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Mùa đông tiền mã hóa (Crypto Winter) đang diễn ra

Chỉ vài tuần trước, như gợi ý trước đó, các báo cáo đã phát sinh rằng một số startup đã bắt đầu cắt giảm nhân viên để giảm chi phí tài chính của họ. ConsenSys, một tập đoàn phát triển các blockchain dựa trên Ethereum, đã sa thải 13% trong số 1.300 nhân viên của mình trong một cuộc tái cấu trúc mạnh mẽ. Sau đó, các báo cáo khác phát sinh rằng tổ chức này, có trụ sở tại New York, đã bắt đầu phát ngôn viên của Spin-off, một dự án thuộc sở hữu của ConsenSys, có khả năng khiến hàng trăm người mất việc. Các báo cáo sau đó đã bị từ chối bởi người sáng lập công ty Joseph Lubin, nhưng mức cắt giảm 13% đã được xác nhận.

Bitmain, một trong những công ty khai thác tiền mã hóa có giá trị nhất thế giới, cũng rơi vào thời kỳ khó khăn, với những người trong cuộc tuyên bố rằng công ty sẽ ngừng hoạt động khai thác, cắt giảm tới 1.350 nhân viên (một nửa) trong quá trình này. Tập đoàn có trụ sở tại Bắc Kinh cũng vừa cắt chức vị CEO Jihan Wu, người đồng sáng lập của công ty.

Gần đây nhất, ShapeShift, công ty khởi nghiệp đứng sau một sàn giao dịch có cùng tên, CoinCap và KeepKey, đã sa thải 37 nhân viên – chiếm một phần ba số nhân viên.

Xem thêm: Jihan Wu chính thức mất chức CEO tại Bitmain

Đồng sáng lập Bitmain Jihan Wu mất quyền điều hành khi công ty tiến hành cải tổ hội đồng quản trị

Theo: onet.vn/NewsBTC