Blog

Mức thuế phải đóng với cá nhân kinh doanh nhỏ ?

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Có nhân viên cơ quan thuế đến yêu cầu tôi đóng 5.000.000đ trong đó gồm cả thuế môn bài.

Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật thuế  của onet.vn ;.

Luật sư tư vấn luật thuế gọi: 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của onet.vn ;. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

– Thông tư 92/2015/TT-BTC hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có hoạt động kinh doanh; hướng dẫn thực hiện một số nội dung sửa đổi, bổ sung về thuế thu nhập cá nhân quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế 71/2014/QH13 và Nghị định 12/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thuế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

2. Luật sư tư vấn:

Với trường hợp hộ kinh doanh cá thể như của bạn doanh thu 1 tháng là 1.000.000 đồng đến 1.500.000 vậy có thể xác định được doanh thu 1 năm của bạn giao động từ 12.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng vậy nếu căn cứ tại điểm b khoản 1 Điều 2 Thông tư 92/2015/TT-BTC như sau:

" Điều 2. Phương pháp tính thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán

1. Nguyên tắc áp dụng

b) Đối với cá nhân nộp thuế khoán thì mức doanh thu 100 triệu đồng/năm trở xuống để xác định cá nhân không phải nộp thuế giá trị gia tăng, không phải nộp thuế thu nhập cá nhân là doanh thu tính thuế thu nhập cá nhân của năm."

Vậy căn cứ vào văn bản pháp luật nêu trên thì trường hợp của anh sẽ không phải nộp thuế khoán hàng tháng bao gồm thuế GTGT và thuế TNCN mà chỉ phải nộp thuế môn bài cho của hàng kinh doanh, việc đưa ra mức thuế phải nộp 5.000.000 đồng của bộ phận thu thuế là không có căn cứ pháp luật.

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn các loại thuế phải nộp của cửa hàng photocopy ?

Tư vấn về thuế đối với cửa hàng photocopy ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email: [email protected] để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ onet.vn ;.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật thuế.

]]>