MUFG Bank – ngân hàng lớn nhất Nhật Bản khám phá công nghệ Ripple cho dịch vụ thanh toán xuyên biên giới mới

Vào thứ Sáu (9/11/2018), MUFG Bank, đơn vị ngân hàng trọng yếu của Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG), ngân hàng lớn thứ 5 thế giới (theo tổng tài sản), đã thông báo về việc ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Banco Bradesco, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Brazil, hợp tác phát triển dịch vụ thanh toán xuyên biên giới mới, sử dụng công nghệ của Ripple, giữa Nhật Bản và Brazil.

MUFG Bank là ngân hàng lớn nhất Nhật Bản. Tổng công ty, MUFG, có trụ sở tại Tokyo, với lịch sử trường tồn hơn 360 năm và là một trong những công ty trọng yếu của Tập đoàn Mitsubishi. Banco Bradesco được thành lập vào năm 1943 và có trụ sở tại thành phố Osasco, trong khu vực đô thị São Paulo.

Startup fintech Ripple của California là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giải pháp thanh toán xuyên biên giới. RippleNet, mạng thanh toán toàn cầu của họ, kết nối các ngân hàng và nhà cung cấp thanh toán nhằm cung cấp “một trải nghiệm không có ma sát để gửi và nhận tiền trên toàn cầu”.

Các tổ chức tài chính tham gia RippleNet “có thể xử lý các khoản thanh toán của khách hàng ở bất cứ đâu trên thế giới ngay lập tức, đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí”. Là nhà cung cấp giải pháp thanh toán qua biên giới, Ripple đã giải thích trong một bài đăng trên blog vào ngày 21/09/2018, thành viên của mạng RippleNet cung cấp các lợi ích sau:

Truy cập: “Ngày nay, các ngân hàng và nhà cung cấp đã vượt qua một hệ thống thanh toán toàn cầu bị phân mảnh bằng cách xây dựng nhiều mối quan hệ giao dịch tùy chỉnh với các mạng riêng lẻ. Bằng cách tham gia mạng lưới các tổ chức duy nhất trên toàn thế giới của RippleNet, các tổ chức đạt được một điểm truy cập duy nhất vào cơ sở hạ tầng để được tiêu chuẩn hóa, cơ sở hạ tầng phi tập trung cho sự nhất quán trên tất cả các kết nối toàn cầu”.

Sự rõ ràng: “Các khoản thanh toán quốc tế cũ không thể cung cấp sự rõ ràng về thời gian hoặc chi phí giao dịch, và nhiều giao dịch cuối cùng kết thúc trong thất bại. Quá trình xử lý vượt qua thất bại nguyên tử của RippleNet đảm bảo độ tin cậy cao hơn trong phân phối và khả năng nhắn tin hai hướng cung cấp khả năng hiển thị giao dịch đầu cuối chưa từng thấy đối với các khoản phí, thời gian giao hàng và status”.

Tốc độ: “Các mạng và quy tắc khác nhau tạo ra ma sát và các bottleneck làm chậm giao dịch. Khả năng dẫn đường của RippleNet loại bỏ sự lộn xộn bằng cách xác định các tuyến đường tối ưu cho các giao dịch sau đó giải quyết ngay lập tức. Với RippleNet, ngân hàng và nhà cung cấp có thể giảm thời gian giao dịch từ ngày sang giây”.

Tiết kiệm: “Các mạng thanh toán hiện tại có chi phí xử lý và thanh khoản dự phòng cao dẫn đến phí giao dịch cao, lên tới 25 đô la hoặc 35 đô la mỗi giao dịch. Các quy tắc chuẩn hóa của RippleNet và kết nối mạng trên toàn thế giới sẽ giảm đáng kể chi phí xử lý. RippleNet cũng giảm chi phí thanh khoản dự phòng hoặc có thể loại bỏ nhu cầu cho các tài khoản nostro đắt tiền hoàn toàn thông qua việc sử dụng tài sản kỹ thuật số XRP cho thanh khoản theo yêu cầu. Kết quả cuối cùng là chi phí giao dịch thấp hơn đáng kể cho các nhà cung cấp và khách hàng của họ”.

Thông cáo báo chí của MUFG nói rằng mặc dù “mối quan hệ giữa MUFG Bank và Bradesco đã có từ năm 1973 khi ngân hàng tiền thân của MUFG Bank đầu tư vào tổ chức tài chính Brazil”, MOU là “sự gia hạn của một thỏa thuận hợp tác tháng 9/2017 giữa MUFG Bank và Bradesco và đại diện cho sự tham gia hoạt động kinh doanh gần đây nhất của ngân hàng”.

Trên Twitter, “CryptoEri”, một phóng viên/nhà phân tích mã hóa nổi tiếng ở Tokyo có kênh YouTube là một trong những nguồn tin tức liên quan đến Ripple tốt nhất, có phản ứng rất nhanh với thông báo này:

(Ripple đã xuyên thủng một con quái vật!! Ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản (MUFG, có trụ sở chính tại Tokyo, lịch sử 360 năm, có mặt trên 1800 địa điểm và trải khắp 50 quốc gia) sẽ thực hiện chuyển tiền xuyên biên giới giữa Nhật Bản và Brazil. Hãy thử tìm hiểu từ tiếng Nhật này: DEKAI = khổng lồ  bk.mufg.jp/global/newsroom…)

Xem thêm:

ETF Bitcoin có thể thu hút hàng tỷ đô la đầu tư mới

Những điều có thể bạn chưa biết về OneCoin

Vụ EtherDelta có thể gây ra sự sụp đổ của các sàn giao dịch mã hóa “phi tập trung”?

Gã khổng lồ phố Wall gọi Bull-run Bitcoin cùng với Ripple, Ethereum, Tron, EOS, IOTA, VeChain là lịch sử

Theo onet.vn/Cryptoglobe