Muốn thắng kèo: Chắc mới trade, Trade càng ít càng chắc

“Về cá nhân mình, tôi cho rằng các bạn trade thua đa phần do sai hoàn toàn phương pháp. Các bạn coi nhẹ phương pháp, đặt nặng con số thì sẽ luôn thua.

Như bạn cũng đã thấy không ai có thể dự đoán đúng 100% thị trường, Dự đoán đúng được đến  70% đã là quá thành công rồi. Tuy vậy tại sao tôi trade không thua còn bạn lại thua?

Như đã nói mấu chốt chính là nắm vững phương pháp, kỷ luật. Cũng như việc đi săn vậy, cùng xuất phát với 10 mũi tên và 1 cánh cung, dựa theo trình độ mà săn:

* Trình độ cao thì săn thú to, dễ dàng phát hiện và săn nó mỗi ngày, mỗi giờ.

* Trình đồ thấp hơn thì việc tìm kiếm con mồi phù hợp sẽ khó hơn, điều đó bạn phải chấp nhận và nâng cao trình độ của bạn.

Có người hỏi tôi tôi làm sao để không lỗ? Tôi bảo không vào lệnh thì không lỗ vì trong đầu tư sẽ có lúc thắng lúc thua. Đối với trình độ cao, bạn dễ dàng tìm ra kèo hàng ngày. Đối với trình độ thấp thì hãy thật kiên nhẫn chờ đợi, tới những cơ hội ăn mười mươi hãy ra tay. Chỉ có cách đó mới giúp bạn giành chiến thắng. Không chơi thì thôi, đã chơi là phải thắng. Chính bạn cũng hoàn toàn thừa nhận rõ ràng cơ hội ngon ăn luôn có, chỉ tiếc là bạn đã hết tiền.

Người ta có trình độ người ta bắn con hổ từ 100m, bạn thấy thế cũng bắn theo khi trình độ không đủ thì sẽ sớm hết tên (lỗ) mà không thu lại gì cả, tới lúc ăn chắc thì chả còn tên mà bắn. Tất nhiên nếu bạn có đủ điều kiện mua tên để bắn tẹt ga thì trình độ chắc cũng nhanh được nâng cao (Cứ mang tiền ra làm kinh nghiệm).

Như vậy bạn nên vào kèo theo nguyên tắc sau: Tỉ lệ ăn/thua phải cực cao. Khi có trình độ bạn sẽ tăng được tỉ lệ này. Trước khi nâng cao được trình độ, việc bạn cần làm là không vào kèo, như vậy bạn đã không thua, tới cơ hội cực ngon ăn thì vào lệnh. Bạn muốn ăn tất cả các kèo cũng như một người thợ săn bắn bách phát bách trúng, cái đó thì không chỉ ngày một ngày hai mà có được.

Xin nhắc lại một lần nữa: Không ngon không chơi, thế là đã quá đủ để không thua hoặc thua rất ít rồi. Hãy giữ cho mình luôn trong tư thế chủ động, không bao giờ phải để cho việc ăn/thua bằng cách “cầu nguyện hay cúng”.

Còn muốn ăn nhiều thì đừng ăn bằng cách liều, hãy bằng cách nâng cao trình độ. Từ 30K, bạn ăn 30 kèo 20% bạn sẽ có số tiền 7.1 triệu đô (gấp 236 lần). Tức là 1 tháng bạn chỉ cần ăn đúng 3 kèo 20%, 1 năm là đủ. Vẫn từ 30k đó, nếu bạn ăn 30 kèo 10% (nghe có vẻ nhỏ bé trong thị trường coin), bạn đã có số tiền 523K$.

Tôi giả sử rằng bạn xuất phát với số vốn 30K, mục tiêu là có 10 tỷ trong vòng 1 năm, đầu tư toàn phần. Như vậy một tháng bạn cần 03 lần ăn 10%, chỉ như vậy là đủ và hoàn toàn khả thi. Thậm chí nếu bạn chỉ tìm được 02 kèo 1 tháng, tức 24 kèo/năm thì bạn vẫn lên được con số 300K, không hề tệ. Nếu bạn không tin rằng crypto có thể kiếm được 02 kèo 10%/tháng thì tôi cũng không đề cập thêm nữa.

Tại sao nghe thì dễ nhưng bạn vẫn không có tiền, vì bạn quá vội vã làm giàu, 10% cũng ít, x3 vẫn ít, 30% cũng ít, thậm chí đòi ngày nào cũng kèo 10%, lên triệu phú trong 1 tháng à, tốt thôi nếu bạn có trình thì thị trường rất tiềm năng cho bạn.

Cá nhân tôi cũng không có chục triệu đô nào cả, mặc dù tôi ít khi thua kèo bởi bản thân tôi không đánh lũy thừa toàn bộ vốn mà chỉ duy trì 1 số vốn phù hợp. Ví dụ sau khi chốt bán tôi sẽ rút bớt một phần và duy trì số vốn đầu tư ổn định. Tôi cần một tâm lý thoải mái khi trade (chiếm 64.38% tỉ lệ thắng) cũng như một số tiền phù hợp sao cho khi có phạm sai lầm tôi vẫn ứng biến được. Vào lệnh một con xe có thể yên tâm nhậu, vào lệnh 1 căn nhà mắt sẽ không dời được khỏi điện thoại, vào tầm 5 căn nhà nó lại càng khác, tôi cần máy trợ tim. Khi tỉ lệ tiền vào lệnh quá chênh lệch so với tổng tài sản/thu nhập của bạn sẽ khiến bạn mất tỉnh táo, như vậy là thua ngay từ “thần thái” người chơi.

Tôi không hiểu sao các bạn không tiếc tiền, có thể bạn kiếm từ lĩnh vực khác quá giỏi, có thể vì gia đình bạn có điều kiện, có thể vì bạn “liều”, máu cờ bạc. Đừng đùa giỡn với đồng tiền của mình, các bạn đánh chơi chơi? Chơi cũng được nhưng mất tiền lại là thật đó. Cách đây nhiều tháng tôi có nói: Nếu các bạn không học, thì đang đầu tư 1 tỷ, cứ đưa hết tôi, cuối năm tôi trả lại 500 triệu. Đảm bảo bạn còn cảm ơn tôi không hết, vì đưa bạn tự trade 1 tỷ đó giờ còn có 200 triệu, đưa tôi bạn còn lệch ra được 300 triệu kìa. Bạn không thấy tiếc thì có thể đưa tôi tiêu xài, vẫn hơn mang đi “cúng” cá mập mà.

Hãy học tử tế, trình độ & bản lĩnh là thứ duy nhất giúp bạn tồn tại không chỉ trong thị trường này mà cả cuộc sống. Xin vui lòng đọc chậm, ngẫm nghĩ và kỷ luật để thực hiện.”

Nguồn: Hoài Phong –  Underground Coin Trade