Blog

Nấm thần bí mang lại cảm giác tâm linh

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Một hoạt chất trong một loài nấm gây ảo giác có thể tạo ra những cảm giác linh thiêng mà mang lại hiệu quả tích cực lâu dài.

Loại nấm gây ảo giác
Loại nấm gây ảo giác (Ảnh: pravda
Hoạt chất mang tên psilocybin gia tăng cảm giác khoẻ khoắn và hài lòng trong cuộc sống trong vòng 2 tháng sau khi ăn vào, các nhà khoa học tại Viện y khoa Johns Hopkins, Mỹ, cho biết.

Psilocybin là một loại chất tác động tới hệ serotonin trong não, đặc biệt là ở cảm thụ thể 5-HT2A.

"Dưới những tình trạng nhất định, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ có một cơ hội an toàn và đáng tin cậy để trải nghiệm một cảm giác bí ẩn có thể dẫn đến những thay đổi tích cực trong một con người", nhà nghiên cứu đứng đầu Roland Griffiths nói.

Giáo sư Ian McGregor tại Đại học Sydney, Australia, nhận định ông không hề ngạc nhiên khi nghiên cứu khẳng định khả năng của psilocybin tạo ra một trạng thái tâm linh.

"Psilocybin và những chất gây ảo giác liên quan đã được sử dụng từ thời cổ đại trong các nghi lễ tôn giáo và nghiên cứu này chỉ khẳng định lại những gì mọi người đã biết".

Hoạt chất mang tên psilocybin gia tăng cảm giác khoẻ khoắn và hài lòng trong cuộc sống
Hoạt chất mang tên psilocybin gia tăng cảm giác khoẻ khoắn và hài lòng trong cuộc sống  (Ảnh: pravda
Nhưng ông cũng thừa nhận "hiệu quả kéo dài trong vòng 2 tháng thì thật là ấn tượng".

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho biết khoảng 1/3 tình nguyện viên trải qua cảm giác lo lắng và sợ hãi sau khi dùng psilocybin và McGregor cho rằng những người bị loạn thần kinh hoặc tâm thần phân liệt nên tránh loại chất này.

Trong nghiên cứu được miêu tả là độc nhất vô nhị trong giới khoa học, 36 tình nguyện viên được cho dùng psilocybin hoặc một loại thuốc tổng hợp. Sau đó những người tham gia được yêu cầu miêu tả trải nghiệm của mình sau khi dùng thuốc và được theo dõi tiếp trong 2 tháng.

Kết quả là 22 người tham gia miêu tả hiệu ứng của psilocybin phù hợp với tiêu chuẩn của một cảm giác tâm linh bí ẩn, so với chỉ 4 người như vậy sau khi dùng thuốc tổng hợp.

1/3 đánh giá trải nghiệm này là quan trọng về tâm linh hàng đầu trong cuộc sống và 2/3 xếp nó vào top 5. Hai tháng sau đó, 79% số người gia tăng thể trạng một cách đáng kể.

Giáo sư David Nichols tại Đại học Purdue, Mỹ, cho rằng có thể psilocybin thúc đẩy hoạt động thần kinh tạo ra các trải nghiệm tâm linh giống như trong thiền, ăn chay hay khoảnh khắc gần cái chết.

M.T

]]>