Blog

NASA chuẩn bị phóng tàu Discovery để xây dựng lại ISS

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) hôm qua thông báo ngày 7-12 tới họ sẽ phóng tàu con thoi Discovery, sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch ban đầu.

Tàu con thoi Discovery
(Ảnh: NASA)
Theo các chuyên gia, 7-12 là thời điểm phóng tàu tốt hơn ngày 14-12 được ấn định trước đó. Con tàu này sẽ ở trên vũ trụ 12 ngày để xây dựng lại Trạm không gian quốc tế (ISS).

Trong cuộc họp báo qua hệ thống truyền hình của NASA, các quan chức điều hành sứ mạng cho biết nếu điều kiện thời tiết cho phép, Discovery sẽ được phóng đi từ Trung tâm vũ trụ Kennedy ở mũi Canaveral, Florida lúc 9 giờ 35 tối giờ địa phương (2 giờ 35 giờ quốc tế).

Có mặt trong chuyến bay vào vũ trụ lần này của Discovery có 7 phi hành gia, trong đó có phi hành gia người Thụy Điển Christer Fuglesang đang làm việc cho Cơ quan không gian châu Âu. Đây là chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên của ông.

Chuyến bay sắp tới là chuyến bay thứ ba của Discovery và cũng là chuyến bay cuối cùng trong năm nay. Đây cũng là chuyến bay thứ tư kể từ khi xảy ra thảm họa tàu con thoi Columbia năm 2003 làm toàn bộ 7 phi hành gia thiệt mạng.

Sau lần phóng này, NASA dự định thực hiện thêm 13 chuyến bay vào vũ trụ nữa lên ISS cho đến năm 2010, thời điểm “về hưu” của Discovery.

Dự kiến các phi hành gia sẽ thực hiện 2 chuyến đi bộ vào không gian để sửa chữa lại ISS.  

TƯỜNG VY

]]>