Nasdaq lên kế hoạch triển khai thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin vào quý I năm 2019

Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai thế giới Nasdaq đang lên kế hoạch giới thiệu một thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin trong quý I năm 2019.

Các nguồn tin nói với Bloomberg rằng Nasdaq đã hợp tác với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) để nhận được sự chấp thuận theo quy định và hoạt động như một nhà điều hành thị trường tuân thủ của các hợp đồng tương lai tiền mã hóa.

Báo cáo viết:

“Nasdaq đã và đang làm việc để đáp ứng các mối quan tâm của cơ quan quản lý giao dịch chính của Hoa Kỳ, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai trước khi tung ra các hợp đồng. Nhà điều hành sàn giao dịch New York, cơ quan được cho là đã lần đầu để mắt tới hợp đồng tương lai Bitcoin vào năm ngoái, muốn cho phép giao dịch trong quý đầu tiên của năm 2019″.

Nasdaq và Bakkt sẽ có tác động gì đối với Bitcoin?

Bakkt, một sàn giao dịch tiền mã hóa được xây dựng bởi ICE, công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York, dự kiến ​​sẽ ra mắt thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 24/01.

Vào ngày 20/11, công ty đã trì hoãn việc niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin, đồng thời trích dẫn đến sự gia tăng bất ngờ về nhu cầu đối với sản phẩm tương lai của nó. Bakkt nói rằng cần thêm thời gian chuẩn bị cơ sở hạ tầng cần thiết để phục vụ cho một nhóm lớn các nhà đầu tư tại Mỹ.

Bakkt thông báo:

“ICE Futures US, Inc. sẽ niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin hàng ngày mới của Bakkt để giao dịch vào ngày giao dịch thứ Năm, ngày 24/01/2019, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý. Khung thời gian niêm yết mới sẽ cung cấp thêm thời gian cho khách hàng và thanh toán bù trừ cho thành viên tham gia trước khi bắt đầu giao dịch và nhập kho hợp đồng mới”.

Hiện tại, nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức cho tiền mã hóa chỉ có thể được đánh giá thông qua những con số mà BakktFidelity Digital AssetsGoldman SachsBitGo CustodyCoinbase Custody và các thị trường OTC khác có thể cung cấp.

Việc Nasdaq bước chân vào trong một thị trường gấu và xu hướng giảm kéo dài cho thấy rằng công ty nhận thấy có đủ nhu cầu thể chế từ thị trường Mỹ. Một tập đoàn lớn như Nasdaq sẽ không phân bổ một phần lớn tài nguyên để phát triển cơ sở hạ tầng cho một loại tài sản mới trừ khi chắc chắn rằng nhu cầu về nó sẽ tăng theo thời gian.

Tùy thuộc vào việc phân phối các kế hoạch của Nasdaq mà vào quý 2 năm 2019, Nasdaq và NYSE, 2 trong số các thị trường chứng khoán lớn nhất, có thể bước chân vào trên thị trường tiền mã hóa toàn cầu và vận hành các thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin.

Bakkt cung cấp Bitcoin dạng vật lý cho các nhà đầu tư của mình và như vậy, nó có thể có tác động thực sự đến nguồn cung Bitcoin và cuối cùng là giá của nó. Vẫn chưa rõ các kế hoạch của Nasdaq sẽ phức tạp như thế nào nhưng 2 thị trường có thể dẫn đến sự gia tăng thêm thanh khoản cho tài sản này.

Những lo ngại của SEC

Kể từ tháng 8, khi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối các ETF dựa trên thị trường hợp đồng tương lại, ủy ban đã liên tục tuyên bố rằng thị trường hợp đồng tương lai chỉ đơn giản là chưa có quy mô đáng kể để xử lý các phương tiện đầu tư quy mô lớn.

Trong 6 đến 12 tháng tới, lập trường của SEC đối với thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin có thể thay đổi nếu Bakkt và Nasdaq chứng minh được nhu cầu thực tế từ các nhà đầu tư trong nước.

Theo: onet.vn/ccn

Xem thêm:

CEO Binance: “Thị trường tiền mã hóa sẽ sớm bùng nổ trở lại”

Calvin Ayre đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến BCH

Tại sao mức giá tại thời điểm hiện tại có thể chính là đáy cho BTC

CEO Binance: Năm 2019 là năm tiền mã hóa được chấp nhận hàng loạt

Edward Snowden: BTC đã nổi tiếng quá sự mong đợi của Satoshi Nakamoto