Nasdaq, VanEck hợp tác triển khai hợp đồng tương lai ‘Crypto 2.0’ được điều chỉnh và được giám sát

Nasdaq, sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai trên thế giới đang hợp tác với công ty quản lý đầu tư VanEck để tung một loạt các sản phẩm tài chính tiền mã hóa mới ra thị trường.

Quan hệ đối tác này đã chính thức được công bố trong Consensus: Hội nghị đầu tư của CoinDesk, khi Gabor Gurbacs – giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số của VanEck – đã công bố động thái “tung theo hợp đồng tương lai crypto 2.0” ra thị trường.

Theo Gurbacs, họ dự định phát hành vào đầu năm tới sẽ là loạt sản phẩm đầu tiên của một số sản phẩm tương tự.

“Những gì tôi muốn chỉ ra là chúng tôi mang tư duy tích cực khi làm việc với [Commodity Futures Trading Commission] để mang về các tiêu chuẩn mới cho lưu ký và giám sát”, ông nhận xét trong một cuộc phỏng vấn.

Trong một cuộc phỏng vấn tiếp theo, Gurbacs nói với CoinDesk rằng các sản phẩm tương lai này có thể được coi là “bản nâng cấp” cho các tiêu chuẩn quy định hiện hành bao quanh các sản phẩm tương lai Bitcoin.

Bằng cách tận dụng hệ thống giám sát thị trường chứng khoán của Nasdaq, được gọi là SMARTS, cũng như các tiêu chuẩn định giá đáng tin cậy được cung cấp bởi MVIS, mục tiêu là “truyền cảm hứng cho các nhà quản lý và các tổ chức đang cố gắng tham gia vào thị trường mã hóa”, theo Gurbacs.

SMARTS là một phần mềm lưu trữ hàng trăm thuật toán phát hiện được thiết kế để tự động nhận diện hoạt động thị trường đáng ngờ như giả mạo và thao túng. Gọi nó là “công cụ giám sát khổng lồ”, Gurbacs giải thích công nghệ này sẽ đảm bảo giao dịch tương lai Bitcoin “một cách công bằng và có trật tự”.

Tình hình hiện tại

Như vậy, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đã phê duyệt hai sản phẩm tương lai Bitcoin cho đến nay – một sản phẩm được thiết lập bởi Chicago Board Options Exchange hợp tác với Gemini Exchange và một hoạt động khác do Chicago Mercantile Exchange hợp tác với Crypto Facilities.

Các hợp đồng tương lai này được xử lý bằng tiền mặt, có nghĩa là khi hết hạn, các bitcoin “vật lý” cần được di chuyển để xử lý các tài khoản. Ngược lại, một sản phẩm tương lai Bitcoin dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 1 năm sau do công ty Bakkt của ICE thiết lập sẽ được giải quyết về mặt vật lý, có nghĩa là các nhà đầu tư nắm giữ các hợp đồng này khi hết hạn sẽ nhận được thanh toán bằng Bitcoin.

Gurbacs đã không tiết lộ liệu sản phẩm tương lai Bitcoin được dự đoán giữa Nasdaq và chỉ số giá MVIS của VanEck có phải cũng được tiền mặt hậu thuẫn hay không. Các đại biểu từ Nasdaq cũng từ chối bình luận thêm về vấn đề này.

Tuy nhiên, Gurbacs gợi ý rằng “có rất nhiều điều đáng mong đợi vào năm 2019”, nhấn mạnh ngày ra mắt hy vọng cho sản phẩm tương lai Bitcoin sẽ trong quý 1 năm tới.

Hơn nữa, quỹ ETF Bitcoin được hỗ trợ vật lý do VanEck đề xuất hợp tác với công ty công nghệ blockchain SolidX cũng sẽ được Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày 27/02/2019.

Nhìn thấy “Q1 thú vị sắp tới”, Gurbacs dự đoán:

“Chúng tôi tin rằng năm 2018 là năm điều chỉnh và năm 2019 sẽ là năm thực hiện”.

Theo onet.vn/Coindesk

Xem thêm:

Chủ tịch WaterChain: Tiền mã hóa sẽ tạo ra một nền kinh tế mới hoàn toàn

Binance bổ sung thêm PAX làm đồng tiền cơ sở trên sàn giao dịch

Nghiên cứu tiết lộ nguyên nhân khiến các hodler từ bỏ tiền mã hóa mà họ sở hữu

OKEx sẽ xóa bỏ một làn sóng các cặp giao dịch khác do ‘thanh khoản yếu’