Blog

Nga phóng vệ tinh dẫn đường Glonass-M

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Ngày (28/11), Nga phóng vệ tinh dẫn đường Glonass-M mang tên lửa Soyuz tại trung tâm vũ trụ Plesetsk, phía tây bắc nước này.

>>> Hệ thống Glonass của Nga đã phủ sóng toàn cầu

“Ngày 25/11, tên lửa vận chuyển Soyuz 2.1B với tàu vũ trụ Glonass-M đã lên kế hoạch phóng vệ tinh dẫn đường Glonass-M vào ngày 28/11”, phát ngôn viên lực lượng vũ trụ Col. Alexei Zolotukhin, nói.

Đây là lần thứ hai trong tháng 11, Nga phóng tàu vũ trụ trong dự án Glonass cuối cùng trong năm 2011.

Trước đó, ngày 4/11, Nga đã phóng tên lửa Proton-M mang 3 vệ tinh dẫn đường Glonass từ trung tâm vũ trụ Baikonur sau khi phóng thất bại con tàu này hồi năm ngoái đã phá hỏng 3 vệ tinh dẫn đường Glonass-Ms.

Nga phóng vệ tinh dẫn đường Glonass-M mang tên lửa Soyuz tại trung tâm vũ trụ Plesetsk.
Nga phóng vệ tinh dẫn đường Glonass-M mang
tên lửa Soyuz tại trung tâm vũ trụ Plesetsk.

Vệ tinh Glonass là câu trả lời của Nga với hệ thống định vị toàn cầu của Mỹ (GPS) và được thiết kế sử dụng vì mục đích dân sự và quân sự. Hệ thống GPS cho phép người dùng xác định được vị trí trong phạm vi vài mét.

Nga hiện có tổng số 27 vệ tinh Glonass trên quỹ đạo, nhưng chỉ có 23 vệ tinh hoạt động. Việc phóng vệ tinh Glonass thành công sẽ nâng lên 24 vệ tinh hoạt động với mức độ bao phủ toàn cầu.

]]>