Nga sẽ mua vào 10 tỷ đô la Bitcoin để đa dạng hóa danh mục dự trữ nhằm tránh lệnh trừng phạt từ Mỹ

Theo một tuyên bố mới từ một nhà kinh tế người Nga, nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới sắp sửa rót 10 tỷ đô la vào Bitcoin.

Vladislav Ginko, giảng viên tại Học viện Kinh tế Quốc gia và Hành chính của Tổng Thống Nga thời Tổng thống Liên bang Nga  (RANEPA), nói rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đang buộc Nga phải đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Ginko nói với cửa hàng tiền mã hóa  Úc Micky rằng tại thời điểm này, ông tin rằng Nga không có lựa chọn nào khác.
Các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ chỉ có thể được giảm nhẹ thông qua việc sử dụng Bitcoin. Vì các lệnh trừng phạt của Mỹ, giới thượng lưu Nga Nga buộc phải đổ tài sản và đô la Mỹ và đầu tư mạnh vào Bitcoin. Ngân hàng Trung ương Nga có trữ lượng dự trữ lên tới 466 tỷ USD và phải đa dạng hóa trong trường hợp có cơ hội hạn chế để thực hiện.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 

Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Một báo cáo mới từ Forbes nhấn mạnh tác động mà các lệnh trừng phạt của Mỹ đang có đối với Nga.

Các lệnh trừng phạt và sự cô lập đang có tác động đến nền kinh tế Nga. Mặc dù Nga không phải là nhà xuất khẩu lớn sang Hoa Kỳ, nhưng các hợp đồng quốc phòng và năng lượng bị hủy bỏ ở châu Âu cùng với lệnh cấm tài trợ cho những người cho vay chủ chốt của Nga đã có tác động đến nền kinh tế. Những gì khác có thể giải thích câu chuyện tăng trưởng mờ nhạt trong nước kể từ năm 2014? Thậm chí giá dầu cao hơn đã làm rất ít để nâng đỡ nền kinh tế Nga.

Vào tháng 7, hãng tin RT dưới sự kiểm soát của Chính phủ Ngacho biết Tổng thống Vladimir Putin đã có bài phát biểu nhấn mạnh sự cần thiết của các loại tiền dự trữ thay thế trong thương mại toàn cầu.

Về các đối tác Mỹ của chúng tôi đặt ra những hạn chế, bao gồm cả những hạn chế đối với các giao dịch bằng đô la, tôi tin rằng đó là một sai lầm chiến lược lớn. Bằng cách đó, họ đang làm suy yếu niềm tin vào đồng đô la như một loại tiền tệ dự trữ.
Vào thời điểm đó, ông Putin nói rằng Nga không có kế hoạch ngừng sử dụng đồng đô la Mỹ trừ khi nó bị ngăn cản.

Tại Venezuela, Tổng thống Nicolas Maduro tuyên bố rằng đồng Petrocoin, đồng coin quốc doanh đầu tiên trên thế giới là một loại tiền tệ chính thức của chính phủ. Petro được cho là được hỗ trợ bởi trữ lượng dầu mỏ của đất nước. Sau khi ra mắt, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cấm người Mỹ đầu tư vào nó, tuyên bố nó được thiết kế để tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Theo: onet.vn/Dailyhodl

Xem thêm: Nhật Bản phủ nhận việc đang xem xét chấp nhận quỹ ETF Bitcoin