Ngân hàng Bank Frick tại Liechtenstein hỗ trợ đầu tư cryptocurrency và ví lạnh

Ngân hàng Bank Frick tại Liechtenstein hiện đang hỗ trợ khách hàng của mình thực hiện mua Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple và Ethereum, đồng thời hứa hẹn đảm bảo an toàn cho các giao dịch cryptocurrency của khách hàng trước các cuộc tấn công trên mạng với ví lạnh dự phòng.
Bạn không cần làm ‘ngân hàng của chính mình’
Mặc dù nhiều ngân hàng lớn ở châu Âu đã có thái độ tiêu cực đối với các đồng tiền số, Bank Frick – một ngân hàng nhỏ quy mô gia đình hoạt động độc lập ở Liechtenstein – đang mở cửa chào đón những khách hàng muốn đầu tư vào thị trường cryptocurrency mới mẻ. Giám đốc Khách hàng Hubert Büchel cho biết:
“Dịch vụ của chúng tôi đang đón nhận nhu cầu cao từ các công ty trên khắp châu Âu. Họ biết rằng có thể tin tưởng để chúng tôi hỗ trợ triển khai cryptocurrency của họ và các mô hình kinh doanh blockchain phù hợp với quy định hiện hành ở châu Âu. Mục tiêu của chúng tôi là đưa hoạt động ngân hàng crypto ít nhất đến chuẩn mực chất lượng ngang bằng với hoạt động ngân hàng cổ điển.”
Theo ZeroHedge, Bank Frick còn bảo vệ cryptocurrency của khách hàng bằng ví lạnh – hiện được xem là lựa chọn an toàn nhất để bảo vệ các khoản đầu tư cryptocurrency trong thời gian dài nhờ vào tính chất offline (ngoại tuyến). Ngoài ra, các bản sao dự phòng của ví của khách hàng sẽ được lưu trữ “theo phương pháp địa lý dự phòng và an ninh”.


Dịch vụ mới của Bank Frick được thiết lập để mở cánh cửa cryptocurrency cho giới khách hàng hoàn toàn mới. Büchel nói:
“Với dịch vụ mới của chúng tôi, các bên trung gian tài chính như dịch vụ quản lý tài sản và bên được ủy thác có thể thành công tạo sự khác biệt trên thị trường và mang lại cho khách hàng nhiều giá trị hơn. Các bên trung gian và khách hàng của họ có thể dễ dàng tìm hiểu một vũ trụ mới đầy hấp dẫn với các giao dịch trực tiếp, đa dạng hóa và đầu tư mà không có sự tương quan với các loại tài sản khác. Đầu tư vào cryptocurrency có tính đầu cơ cao, đó là lý do tại sao nên thêm một lượng nhỏ tạp chất trong danh mục đầu tư.”
Tuân thủ quy định và dẫn đầu
Bank Frick không chỉ nỗ lực bảo vệ các khoản đầu tư của khách hàng mà còn bảo vệ hoạt động của chính ngân hàng.
Ngân hàng đã tiếp nhận điều chỉnh dựa trên luật pháp của Liechtenstein cũng như luật pháp của EU/EEA (Liên minh châu Âu/Khu vực kinh tế châu Âu) và sẽ tự bảo vệ mình trước vấn nạn rửa tiền hoặc các hoạt động phạm pháp khác, bằng cách đảm bảo các nguồn quỹ đầu tư là hợp pháp.


Bank Frick từ lâu đã tập trung vào quan điểm tích cực đối với crypto, đưa ngân hàng lên dẫn đầu ‘top’ khi so sánh với các ngân hàng lớn tại châu Âu. Tổng giám đốc Edi Wögerer trước đây đã nói:
“Đúng là có nguy cơ rủi ro nhưng cũng có những cơ hội thực sự lớn. Chúng tôi biết phải làm gì nhìn từ quan điểm an ninh vì vậy đây là cơ hội lớn cho các ngân hàng như chúng tôi”.
Wögerer trước đây cũng cho rằng các ngân hàng lớn “sợ” crypto và “bởi vì họ không hiểu các đồng tiền nên họ cảm thấy bị đe dọa”.

Nguồn: Bitcoinist