Ngân hàng dự trữ của Ấn Độ thiết lập đơn vị chuyên về tiền mã hóa, Blockchain, AI

Ngân hàng trung ương Ấn Độ đã báo cáo việc thành lập một đơn vị đặc biệt được giao nhiệm vụ theo dõi các công nghệ mới nổi như những công nghệ liên quan đến tiền mã hóa. Các thành viên của nó được dự kiến ​​sẽ nghiên cứu, dự thảo các quy định, và trong tương lai, giám sát sự phát triển của các tài sản kỹ thuật số, blockchain và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Nhóm RBI theo dõi sự phát triển của tiền mã hóa

Trong một nỗ lực rõ ràng để cải thiện năng lực của mình trong lĩnh vực này, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã tập hợp các chuyên gia trong một đơn vị mới được thành lập sẽ chịu trách nhiệm theo dõi các công nghệ tiền mã hóa, blockchain và trí tuệ nhân tạo, Thời báo Kinh tế dẫn lời từ những người quen thuộc với các kế hoạch của RBI.

Theo báo cáo, đơn vị mới sẽ không những được giao nhiệm vụ nghiên cứu công nghệ mới nổi mà còn chuẩn bị các quy định và giám sát toàn ngành tại một thời điểm nào đó trong tương lai. Một trong những cá nhân được trích dẫn trong bài viết đã đưa ra nhận xét:

        Là một nhà quản lí, RBI cũng phải khám phá các lĩnh vực mới nổi để kiểm tra những gì có thể được thông qua và những gì không thể. Một ngân hàng trung ương phải đi đầu để thiết lập ra các quy định. Đơn vị mới này sẽ dựa trên cơ sở thử nghiệm và sẽ phát triển theo thời gian.

Không có thông báo chính thức về việc đơn vị mới được đưa ra và RBI đã không trả lời các thắc mắc của truyền thông để cung cấp thêm chi tiết. Tuy nhiên, các bài báo lưu ý rằng đơn vị đã được thành lập khoảng một tháng trước và quản lý của ngân hàng đã bổ nhiệm lãnh đạo cho nó.

Các trang tin cũng trích dẫn lời từ một chuyên gia về chủ đề này. Theo Piyush Singh, giám đốc quản lý dịch vụ tài chính cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Châu Phi tại Accenture, trừ khi các nhà quản lý là một phần của hệ sinh thái, hiểu và có một ý niệm rõ ràng về những gì thì cần được chấp nhận và những gì thì không, họ không thể bảo vệ cho ngành công nghiệp lẫn những người tiêu dùng sử dụng nó. Singh tin rằng RBI đã làm đúng khi các công nghệ mới đang thay đổi mô hình kinh doanh.

Nghiên cứu, mặc dù cảnh báo và cấm đoán

Tin tức về việc hình thành đơn vị nghiên cứu xuất hiện sau nhiều cảnh báo chống lại việc tham gia vào các giao dịch tiền mã hóa do ngân hàng trung ương Ấn Độ đưa ra. Vào tháng 12 năm ngoái, RBI đã phát đi cảnh báo về nhiều rủi ro liên quan đến tiền mã hóa trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và pháp lý. Năm nay, ngân hàng đã yêu cầu tất cả các tổ chức tài chính hợp pháp hóa phải loại bỏ việc cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh tiền mã hóa.

Lệnh cấm này có hiệu lực vào tháng 7, bất chấp những nỗ lực của đại diện của khu vực tiền mã hóa để kháng nghị nó tại tòa án. Trong hai phiên điều trần của các kiến ​​nghị đệ trình, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã không cấp một lệnh hoãn chống lại lệnh cấm và cuối cùng đã lên kế hoạch buổi điều trần cuối cùng cho ngày 11 tháng Chín.

Trong khi đó, các quan chức Ấn Độ đã làm việc trên một khuôn khổ pháp lý cho ngành công nghiệp tiền mã hóa. Những tuyên bố ban đầu rằng các quy định dự thảo sẽ sẵn sàng vào tháng 7 sau đó được tiếp tục bởi một ước tính khác – chính phủ Ấn Độ hiện đang dự kiến ​​ban hành các hướng dẫn tiền mã hóa chi tiết vào tháng 9, như tin tức từ trang Bitcoin.com đưa ra. Tham vấn với các bên liên quan đang được tiến hành.

Nguồn: onet.vn/news.bitcoin.com

Xem thêm: Sàn giao dịch tiền mã hóa Ấn Độ tại 45 quốc gia có nhu cầu mạnh mẽ ở Venezuela