Ngân hàng Falcon của Thụy Sĩ ra mắt ví tiền điện tử có thể rút ra tiền pháp định

Theo thông cáo báo chí chính thức được công bố vào ngày 21 tháng 1, một ngân hàng Falcon Private có trụ sở tại Thụy Sĩ đã ra mắt ví  tiền điện tử  có thể rút ra tiền pháp định.

Ngân hàng thông báo rằng cả nhà đầu tư tư nhân và tổ chức hiện có thể trực tiếp chuyển một lựa chọn các loại tiền điện tử lớn đến và từ các ví Falcon tách riêng của tổ chức, cũng như chuyển đổi tiền điện tử thành tiền định danh.

Để bắt đầu, Falcon chỉ báo cáo hỗ trợ bốn loại tiền điện tử chính là Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC), thông cáo báo chí lưu ý.

Với động thái gần đây, Falcon tuyên bố họ đã tạo ra các tài sản blockchain, hoàn toàn có khả năng ngân hàng, với các loại tiền điện tử được chọn có trong báo cáo danh mục đầu tư của ngân hàng, cũng như trong các tài liệu báo cáo thuế.

Trong thông cáo báo chí, ngân hàng tư nhân này cũng đề cập đến giải pháp ký quỹ độc quyền của mình, đó là tuyên bố cung cấp lưu trữ an toàn các tài sản kỹ thuật số. Dịch vụ giám sát của Falcon đã được kiểm tra và kiểm tra bởi các nhà cung cấp bên thứ ba, công ty cho biết. Ngân hàng cũng tuyên bố rằng dịch vụ tiền điện tử của mình tuân thủ quy định về phòng chống rửa tiền (AML) và Biết khách hàng (KYC).

Falcon Private Bank lần đầu tiên được ủy quyền quản lý tài sản dựa trên blockchain vào tháng 7 năm 2017, sau khi được Cơ quan giám sát tài chính Thụy Sĩ (FINMA) chấp thuận.

Gần đây, ngân hàng đầu tư tư nhân lớn của Thụy Sĩ Vontobel đã ra mắt dịch vụ ký quỹ tiền điện tử nhắm vào các tổ chức ngân hàng và quản lý tài sản.

Vào cuối tháng 12, FINMA đã xuất bản các hướng dẫn cho giấy phép các công ty fintech của họ, với các công ty liên quan đến tài sản blockchain được cho là bắt đầu đăng ký giấy phép bắt đầu từ năm 2019.

Xem thêm: CEO sàn Chicago Ed Tilly: Thiếu ETN khiến Phố Wall tránh xa Bitcoin

Nhóm nghiên cứu từ các trường đại học hàng đầu Mỹ ra mắt mạng thanh toán phi tập trung mở rộng toàn cầu

Theo: onet.vn/Cointelegraph