Ngân hàng Hoa Kỳ phục vụ 483 công ty tiền mã hóa đang tìm kiếm một IPO

Silvergate Bank- có trụ sở tại San Diego là ngân hàng điều lệ của tiểu bang California- bắt đầu hoạt động kinh doanh tiền mã hóa vào năm 2013. Bây giờ công ty mẹ của họ muốn công khai, tiết lộ rằng 483 công ty từ ngành công nghiệp crypto đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng “bitcoin thân thiện”.

1.7 tỷ  USD tiền gửi mã hóa

Tập đoàn Silvergate Capital- công ty mẹ của Ngân hàng Silvergate- gần đây đã gửi một bản cáo giấy với Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ để tăng tối đa 50 triệu đô la bằng cách bán cổ phần cho công chúng trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York. Hồi tháng 2, ngân hàng đã bán được 9,5 triệu cổ phiếu, tăng 114 triệu USD trong một đợt phát hành riêng lẻ.

Ngoài việc thu hút hàng trăm khách hàng mới, sự mở cửa của Ngân hàng Silvergate đối với ngành công nghiệp tiền mã hóa cũng đã giúp nó nhanh chóng phát triển các khoản tiền gửi không có lãi, đạt 1.7 tỷ USD trong quý 3 năm 2018. Ngân hàng tận dụng số tiền mà họ nhận được từ các công ty mã hóa, triển khai chúng vào các khoản tiền gửi có lãi trong các ngân hàng khác và các chứng khoán đầu tư, cũng như vào “các cơ hội cho vay nhất định mang lại lợi nhuận điều chỉnh rủi ro hấp dẫn”.

Nhiều tiềm năng để phát triển

Công ty cam đoan với các nhà đầu tư tiềm năng rằng sự thích hợp thị trường đã được tạo ra cho chính nó vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển. Nó ước tính rằng “thị trường cho tiền gửi fiat liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số là khoảng 30 đến 40 tỷ USD”. Ngoài ra, Ngân hàng Silvergate báo cáo rằng đã có 145 khách hàng tiền mã hóa tiềm năng khác chờ đợi trong các giai đoạn khác nhau của quá trình tích hợp khách hàng của mình vào cuối quý thứ ba của năm.

Nhóm khách hàng quan trọng nhất của Ngân hàng Silvergate – “một số nhà giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ và các nhà đầu tư toàn cầu trong ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số” – nắm giữ các quỹ đầu tư và quỹ hoạt động của họ với ngân hàng. Một nhóm khách hàng tiền mã hóa khác bao gồm các nhà phát triển phần mềm, thợ mỏ, người giám sát và những người tham gia ngành công nghiệp chung. Các thực thể này được cho là chiếm 22,6% khách hàng tiền mã hóa của ngân hàng tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2018. Và ngân hàng cho biết thêm rằng “chúng tôi tin rằng nhóm này có cơ hội phát triển trong tương lai khi cảnh quan ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số tiếp tục phát triển”.

Theo onet.vn/news.bitcoin.com

Xem thêm:

BCHABC đang thắng thế và được niêm yết như là BCH trên CoinMarketCap

Tin vắn trong ngày: Bobby Lee dự đoán Bitcoin chạm đáy cùng với các tin tức về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, IOTA, Stellar, Cardano

Giá Bitcoin hiện thấp hơn chi phí khai thác chính nó. Điều này có ý nghĩa gì đối với tiền mã hóa?

$ 4.6K: Sự hồi sinh giá của Bitcoin với mục tiêu mới

Token Ethereum bị chỉ trích do tấn công tạo GasToken độc hại

Các nhà quản lý điều tra mức giá cao kỷ lục của BTC vào năm ngoái. Liệu có phải Tether đã thao túng thị trường?