Ngân hàng lớn thứ 2 Nhật Bản Sumitomo hoàn thành thử nghiệm tài chính thương mại dựa trên Blockchain R3

Ngân hàng lớn thứ hai của Nhật Bản Sumitomo Mitsui Bank Corporation (SMBC), đã hoàn thành một proof-of-concept (bằng chứng khái niệm – PoC) bằng cách sử dụng nền tảng tài chính thương mại blockchain Marco Polo của R3. Một thông cáo báo chí đã xác nhận việc hoàn thành PoC vào ngày 18 tháng 2.

SMBC, ngân hàng Nhật Bản duy nhất tham gia Marco Polo, cho biết họ đã hợp tác với Tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản Mitsui & Co. để tăng cường hiệu quả trong các quy trình thương mại.

PoC được tiến hành giữa SMBC và Mitsui & Co. nhằm cải thiện năng suất trong hoạt động thương mại của mình, bằng cách thử nghiệm các modules như tài chính phải thu ( Receivable Finance ) và cam kết thanh toán (Payment Commitment hay Payment Undertaking), bản thông cáo giải thích:

Dịch vụ SMBC dự kiến ​​sẽ thương mại hóa Marco Polo trong nửa đầu (năm tài chính 2019) sau khi xác minh PoC.

Ra mắt vào năm 2017, Marco Polo là một liên doanh giữa R3 và công ty công nghệ Ailen TradeIX nhắm đến tiện ích tài chính thương mại sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.

Tận dụng công nghệ R3 từ Corda, tổng cộng 15 ngân hàng thành viên của tập đoàn hiện đang tham gia vào tập đoàn Marco Polo, bao gồm ING, NatWest và BNP Paribas.

Vào tháng 5 năm ngoái, ngân hàng lớn nhất Thái Lan, Bangkok Bank, cũng tham gia sáng kiến ​​này với mục đích hợp lý hóa tài chính thương mại.

R3 là một nhóm các doanh nghiệp, ngân hàng và các tổ chức khác có trụ sở tại New York được thành lập vào năm 2014 với tư cách là một công ty công nghệ phân tán. Khi ra mắt vào tháng 9 năm 2015, nó có tổng cộng chín thành viên. Tháng 1 này, R3 đã công bố ra mắt Corda Network của mình, với tập đoàn hiện có hơn 300 thành viên.

0x là gì ?

Cách xác định xu hướng giá Bitcoin và tiền kỹ thuật số trong tương lai