Ngân hàng nhân dân Trung Quốc nỗ lực tạo ra một Stablecoin dựa trên đồng nhân dân tệ

Theo các nhà nghiên cứu tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, đề cập đến tài liệu được xuất bản bởi PBoC thì Trung Quốc cần đẩy mạnh nghiên cứu các stablecoin và xem xét khả năng hỗ trợ các tổ chức quốc gia ra mắt các tài sản gắn liền với đồng nhân dân tệ.

Trong một bài báo có tiêu đề “Phân tích ngắn gọn về Stablecoin”, các nhà nghiên cứu tại PBoC đưa ra một cái nhìn tổng quan về các sáng kiến ​​gần đây trong lĩnh vực này. Hầu hết các đồng tiền được xem xét trong tài liệu được gắn với đồng đô la Mỹ. Trong số đó có: Gemini Dollar (GUSD) và Paxos Standard.

Các nhà nghiên cứu tin rằng sự phát triển của tiền mã hóa được liên kết với USD tăng cường vai trò của loại tiền tệ này trong hệ thống tiền tệ toàn cầu, đồng thời cũng có tác động tiêu cực lên các loại tiền tệ fiat khác.

“Nếu các stablecoin iên kết với đồng đô la Mỹ được thị trường công nhận rộng rãi và chứng minh khả năng ứng dụng của chúng trong nền kinh tế thực thì chúng ta sẽ phải nỗ lực nghiên cứu và khám phá theo hướng này. Tác giả của tư liệu này lưu ý cần thiết để hỗ trợ các tổ chức trong nước và phát hành stablecoin gắn liền với nhân dân tệ.

Đồng thời, các tác giả cũng lưu ý rằng các stablecoin vẫn còn một chặng đường dài để đi trước khi các hệ thống kinh tế bắt đầu cảm thấy bất kỳ tác động đáng kể nào của các tài sản mới.

Một quan điểm tương tự đã được thể hiện bởi người sáng lập của sàn giao dịch OKCoin – Star Xu với một bài đăng trên Weibo:

“Sự phát triển của xu hướng phát hành stablecoin dựa trên nhân dân tệ là không thể tránh khỏi. OKCoin USA sẽ tham gia vào việc ra mắt của stablecoin được quy định”.

Gần đây thì đã có tin rằng gã khổng lồ IT – GMO Internet dự định phát hành stablecoin gắn liền với đồng yên Nhật Bản.

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật ngày 11/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON

Xem thêm: Tập đoàn GMO Internet Nhật Bản sẽ ra mắt stablecoin gắn liền với Yên Nhật trong năm 2019

Xem thêm: Nhà phân tích tài chính: Đừng mua Bitcoin (BTC) vội, hãy kiên nhẫn!

Theo: onet.vn/asiacryptotoday