Ngân hàng Quốc gia Kuwait ra mắt sản phẩm thanh toán xuyên biên giới dựa trên Ripple

Theo một thông báo được công bố vào ngày 27 tháng 12., ngân hàng Quốc gia Kuwait (NBK) đã ra mắt sản phẩm chuyển tiền xuyên biên giới dựa trên công nghệ blockchain RippleNet.

Được thành lập vào năm 1952, NBK là tổ chức tài chính quản lý tài sản lớn nhất ở Kuwait. Theo báo cáo thường niên của ngân hàng vào năm 2017, NBK có tổng tài sản hơn 86.3 tỷ đô la.

NBK đã trở thành cơ sở tài chính đầu tiên ở Kuwait triển khai một sản phẩm chuyển tiền – “NBK Direct Remit”  – cho thanh toán quốc tế trực tiếp dựa trên công nghệ blockchain RippleNet. Sản phẩm này sẽ tăng tốc độ chuyển tiền xuyên biên giới.

Dimitrios Kokosioulis, phó giám đốc điều hành hoạt động và công nghệ cho biết giải pháp dựa trên blockchain cho phép khách hàng của ngân hàng này thực hiện chuyển tiền “trong vòng vài giây” và “bất cứ lúc nào trong ngày”, và sau đó sẽ mở rộng sang các quốc gia khác.

Vào tháng 11, CIMB Group Holdings Bhd, ngân hàng toàn cầu của Malaysia đã gia nhập RippleNet. CIMB sẽ tích hợp sản phẩm XCurrent của Ripple, một giải pháp phần mềm để tiến hành thanh toán xuyên biên giới cho sản phẩm chuyển tiền “SpeedSend” của ngân hàng.

Cũng trong tháng đó, công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group, Inc. cho biết họ sẽ sử dụng Ripple để tạo ra một dịch vụ thanh toán xuyên biên giới mới tới Brazil thông qua sự hợp tác với Banco Bradesco. Sản phẩm này nhằm mục đích hỗ trợ các ngân hàng khi họ nỗ lực thương mại hóa một giải pháp thanh toán xuyên biên giới tốc độ cao, minh bạch và có thể theo dõi giữa Nhật Bản và Brazil.

Vào tháng 10, Ripple đã ra mắt nền tảng thanh toán thời gian thực xRapid cho mục đích thương mại. xRapid là một nền tảng được thiết kế để tăng tốc thanh toán quốc tế, đồng thời loại bỏ sự cần thiết của một tài khoản nostro (tài khoản của ngân hàng A mở tại ngân hàng B nhằm phục vụ cho các hoạt động nghiệp vụ của ngân hàng A, theo cách gọi của ngân hàng A).

Theo: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm:

Mối quan hệ hợp tác mới nhất của Liên Hợp Quốc nhằm cung cấp trải nghiệm y học và tâm lí học từ xa cho Đông Phi 

[HOT] Cá voi mã hóa vừa di chuyển 33.5 triệu đô giá trị XRP, cùng các tin tức mới nhất về Bitcoin, Ethereum, Tron, Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash và IOTA 

Tron [TRX] xác nhận phí giao dịch bằng không và đẩy mạnh ứng dụng phi tập trung Dapp

Litecoin Foundation tài trợ cho trận đấu UFC để tăng cường sự chấp nhận tiền mã hóa