Ngân hàng Trung ương Iran cấm giao dịch tiền kỹ thuật số

Như hãng tin IRNA đưa tin hôm Chủ nhật, giữa nỗ lực ngăn chặn đợt khủng hoảng tiền tệ ở Iran, Ngân hàng trung ương nước này đã cấm các ngân hàng trong nước giao dịch tiền kỹ thuật số bao gồm Bitcoin vì lo ngại vấn nạn rửa tiền.

IRNA cho biết: “Các ngân hàng, các tổ chức tín dụng và các sàn giao dịch nên tránh mọi hoạt động mua bán các loại tiền mã hóa cũng như bất cứ hành động quảng bá nào”.

Trong tháng Tư, Iran đã chính thức thống nhất tỷ giá hối đoái chính thức và tỷ giá thị trường mở của mình, đồng thời cấm đổi tiền ở nơi khác ngoài ngân hàng sau khi đồng rial (đồng tiền quốc gia Iran) bị suy giảm xuống mức thấp nhất trước mối lo ngại lệnh trừng phạt tê liệt một lần nữa giáng xuống đất nước này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ra quyết định trước ngày 12 tháng 5 tới về việc có nên khôi phục các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ đối với thủ đô Tehran hay không. Đó sẽ là “đòn hiểm” đối với thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Iran và sáu cường quốc thế giới. Tổng thống Trump đã gây áp lực lên các nước đồng minh châu Âu nhằm kêu gọi họ hợp tác với Washington để sửa chữa thỏa thuận này.

Theo onet.vn/Investing.com