Ngành công nghiệp đào Coin tăng đến 8.500% vào năm ngoái

Sự tăng trưởng bùng nổ của các crypto trong năm qua đi kèm với sự gia tăng tương ứng trong việc khai thác coin.

Theo công ty bảo mật Symantec, nhà sản xuất phần mềm chống virus viết trong một bài đăng blog trên trang web của mình thì khai thác crypto là xu hướng lớn nhất của năm 2017. “Việc gia tăng sự quan tâm trong lĩnh vực này là rất lớn rằng số lượng các thợ mỏ đã tăng lên đến 8.500 phần trăm”.

Coinminers là nguồn gốc để tạo ra những coin mới. Thông thường, chúng được chạy trên các node được kết nối với mạng máy tính chịu trách nhiệm về nhiệm vụ này. Đây được gọi là các trang trại khai thác mỏ Bitcoin. Một số cá nhân cũng chạy máy khai thác mỏ Bitcoin ở nhà. Số liệu thống kê của Symantec liên quan đến việc khai thác các crypto trên các hệ thống như vậy. Khi các crypto trở nên phổ biến trong năm qua, các đối tượng xấu trong hệ sinh thái cryptocurrency bắt đầu sử dụng kịch bản để khai thác trên các máy tính của người dùng mà không có sự cho phép của họ. Ví dụ, một phần mềm độc hại được sử dụng để tạo ra Monero, vốn là mật mã phổ biến nhất được sử dụng để khai thác các coin trên máy tính người dùng, thậm chí còn có lãi trong năm ngoái.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp sử dụng thuật toán coinminer đều là bất hợp pháp. Salon đã công bố một chương trình năm nay sử dụng việc đào coin để giúp bù đắp sự thiếu hụt doanh thu quảng cáo. Phạm vi công bố cho người sử dụng là đưa việc đào coin ra như là một sự thay thế cho phần mềm chặn quảng cáo, vốn đã trở nên phổ biến với người sử dụng trong những năm gần đây. Nhưng không rõ liệu sáng kiến ​​đó có thành công hay không. Việc đào coin là một hoạt động khiến CPU làm chậm hệ thống và thậm chí có thể phá hoại chúng.

Bài viết của Symantec đã thu hút sự chú ý về hậu quả của coinminer đối với các tổ chức. Theo công ty, các coinminer tự phát triển hoặc các thuật toán đào coin lan truyền qua mạng bằng cách tự nhân bản lên máy tính người dùng có thể khiến các mạng của công ty đóng cửa. Nếu phần lớn mạng được dựa trên đám mây, thì nó có thể làm tăng việc sử dụng điện toàn bộ (do các hoạt động đòi hỏi CPU) và tăng chi phí bảo trì tổng thể cho các tổ chức.

Các tác giả của bài báo cũng nhấn mạnh đến hậu quả của thuật toán coinminer trên các thiết bị IoT. Báo cáo nhận định “Chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng 600% về các cuộc tấn công tổng thể đối với các thiết bị IoT vào năm 2017, cho thấy rằng mặc dù chúng không làm nổi bật những gì chúng đã có nhờ vào botnet Mirai vào năm 2016, nhưng chúng vẫn là một mục tiêu cho các tội phạm mạng.”

Theo: onet.vn.vn/investopedia.com