Ngày tàn của Thị trường Crypto: Hardfork Bitcoin Cash “giáng đòn chí mạng” lên các nhà đầu tư

Các thị trường tiền mã hóa đồng loạt sụp đổ khi đợt hard fork của Bitcoin Cash đã khiến cho các nhà đầu tư trở nên hoảng loạn. Sau nhiều tuần suy đoán về sự phân chia, được đưa ra bởi các tỷ phú cạnh tranh, thị trường cuối cùng cũng đi đến quyết định rằng sự không chắc chắn về Bitcoin SV và Bitcoin ABC đã đạt đến giới hạn.

Đợt selloff của Bitcoin Cash bắt đầu vào khoảng 09:04 UTC khi khối lượng tăng lên đáng kể. Sau khi giao dịch quanh mức $520 vào sáng nay, BCH đã rơi khỏi “vách đá” khi các nhà đầu tư chạy đua đến “những ngọn đồi”, khiến giá giảm xuống mức $410, và mở đường cho một đợt selloff quy mô rộng hơn mà trong đó Ethereum và altcoin bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Các altcoin và Ethereum bắt đầu giảm mạnh ngay sau đợt selloff của BCH, các đồng coin đồng loạt “lao dốc” giữa 09:34 UTC và 09:44 UTC.

Cùng với sự sụt giảm 19% của Bitcoin Cash, thị trường đã quay cuồng từ lúc altcoin chìm trong “bể máu” – Stellar (XLM) ở tình trạng tốt nhất, với mức giảm “gần” 11%, trong khi ở phía dưới bảng xếp hạng, Basic Attention Token (BAT) đã phải chịu sự tụt giảm 22% và “người bạn thân nhất” của nó trên Coinbase là 0x (ZRX) giảm 19%.

Vốn hóa thị trường toàn cầu giảm xuống dưới 190 tỷ đô la vào lúc 15:54 UTC.

Xu hướng giảm của Bitcoin Cash đã chậm lại vào 4:00 ET, và sau đó tốc độ giảm lại tăng lên khi nó tiếp tục giảm trong suốt thời gian giao dịch.

Điều này luôn xảy ra trong không gian crypto khi một nguyên nhân khó xác định: tuy nhiên, thực tế là BCH đã mở đầu cho sự sụt giảm này, và rằng việc selloff các altcoin bắt đầu ngay sau khi Bitcoin Cash giảm, cho thấy sự bất an được cảm nhận bởi thị trường qua đợt hard fork có thể là một phần trách nhiệm cho sự sụp đổ của thị trường.

Tuy nhiên, các altcoin dường như đã bắt đầu đợt giao dịch thứ hai vào khoảng 14:30 UTC, trong đó thị trường crypto đánh giá thiệt hại, có thể quay sang Bitcoin (BTC), trong đó nó đã giảm 8% giá trị – một dấu hiệu tài chính tích cực trong “ngày tàn” của tiền mã hóa.

Biểu đồ giá Bitcoin Cash – Ngày 13 – 14 tháng 11 năm 2018

Xem thêm:

Ba “phe phái” trong đợt hardfork sắp tới của Bitcoin Cash

Lối đi nào cho tương lai của Bitcoin Cash?

Theo onet.vn/cryptobriefing