Nghị sĩ tiểu bang Ohio yêu cầu SEC ngừng can thiệp vào tiền mã hóa

Nghị sĩ tiểu bang Ohio đồng thời cũng là một người ủng hộ tiền mã hóa Warren Davidson sẽ tiếp tục kế hoạch của mình trong việc giới thiệu một dự luật sẽ giúp loại bỏ quyền hạn của SEC đối với ngành công nghiệp này.

Vị đại diện của bang Ohio này cũng đang thúc đẩy cho các quy định về tiền mã hóa và blockchain. Gần đây, anh ấy đã mời 32 đại diện nổi bật của ngành công nghiệp tiền mã hóa đến Washington để thảo luận về luật ICO trong tương lai. Davidson làm việc trong Ủy ban lập pháp Hoa Kỳ, nơi chịu trách nhiệm giám sát toàn bộ ngành dịch vụ tài chính, bao gồm các ngành công nghiệp chứng khoán, bảo hiểm, ngân hàng và nhà ở.

Nếu được thông qua, dự luật sẽ tạo ra một tình huống mà luật chứng khoán sẽ không liên quan đến ICO vì tiền mã hóa sẽ được phân loại là sản phẩm chứ không phải là chứng khoán.

Davidson đang hy vọng một cách tiếp cận lưỡng đảng để dự luật được thông qua, mặc dù đa số người đảng Dân chủ mới được cho là có ít ảnh hưởng trong việc hạn chế các quy định của SEC về vấn đề tiền mã hóa. The Examiner nhận xét:

“… [không chắc rằng] đa số thành viên trong đảng Dân chủ đến sẽ vui vẻ đồng ý với bất kỳ hình thức nào của chiến lược bãi bỏ quy tắc tiền mã hóa, mặc dù nhóm các nhà lập pháp Hoa Kỳ Congressional Blockchain Caucus thường có một thành viên hai đảng”.

Vào hôm thứ Hai, Craig Phillips – cố vấn cấp cao của Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, đã công khai tuyên bố rằng bộ sẽ đưa ra quan điểm mới nhất của mình về tiền mã hóa trong tương lai gần.

Lưu ý rằng mặc dù sự thúc đẩy của Davidson cho sự thay đổi trong SEC để chống lại lập trường trừng phạt của cơ quan này với tiền mã hóa nhưng các startup đã thực hiện cách tiếp cận riêng của họ để lách khỏi các quy định thông qua tài trợ VC hoặc huy động vốn bằng cách gây quỹ riêng. Trong vài tháng tới, SEC có một số trường hợp đang chờ xử lý chống lại các sàn giao dịch tiền mã hóa và ICO.

CCN tuyên bố rằng sự không chắc chắn về quy định này có thể dẫn đến sự suy giảm niềm tin của nhà đầu tư. Điều này là một thực tế mà Davidson và những người ủng hộ ông ở Washington nhận thức rõ ràng.

Theo: onet.vn/bitcoinnews