Nghi vấn Tỷ phú Elon Musk sẽ tiến hành ICO?

Elon Musk là một trong những bộ óc vĩ đại nhất thế giới. Ông là một phần của Zip2, X.com, SpaceX, Tesla, SolarCity, Hyperloop, OpenAI, Neuralink và bây giờ là công ty Boring.

Trong suốt các dự án này có một chủ đề khá rõ ràng. Mục tiêu của ông là giúp nhân loại đối phó với nhiều vấn đề đang được trải nghiệm hoặc sẽ là một vấn đề lớn trong tương lai. Điều này bao gồm việc xử lý các mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch trong ngành công nghiệp ô tô bằng cách phát triển một công ty xe điện có tên Tesla cũng như hướng tới thăm dò vũ trụ thông qua công ty SpaceX của ông.

Vì vậy, khi Elon Musk nói hoặc làm bất cứ điều gì thì mọi người đều chú ý. Đây là lý do tại sao khi ông xuất hiện với một cuốn sách crypto trong tay, các tin đồn về một nhà máy đã rộ lên.

Cuốn sách nhiều nghi vấn

Cuốn sách mà Elon Musk cầm trên tay có tựa đề là Cryptocurrencies Simply Explained của Julian Hosp. Đây là một cuốn sách ngắn cung cấp một cái nhìn cơ bản về thế giới crypto, blockchain, bitcoin, phân tán và ICO.

Tác giả của nó, tiến sĩ Julian Hosp tham gia vào một số công ty trong không gian blockchain, nổi bật nhất là những công ty công nghệ tài chính tên TenX chuyên về các lĩnh vực blockchain và bitcoin. Trên trang web của mình, ông đã làm rõ tầm nhìn sẽ giúp đỡ ít nhất 1 tỷ người hiểu rõ về blockchain vào thời điểm trước năm 2025.

Rất nhiều người trong cộng đồng crypto rất vui mừng sau khi nhìn thấy Musk trong tấm hình cầm một cuốn sách liên quan đến tiền kỹ thuật số. Có rất nhiều giả thuyết cho biết tại sao ông có cuốn sách trong tay, với một số suy đoan rằng ông ta chỉ đơn giản là tặng nó cho ai đó.

Tuy nhiên, những người khác lại lạc quan hơn và tin rằng Musk đang cân nhắc việc tạo ra một số tiến bộ trong không gian này, có lẽ bằng cách tạo ra một token của riêng mình, có thể được sử dụng trong doanh nghiệp của Tesla và SpaceX.

Dĩ nhiên ông cũng có kinh nghiệm về hệ thống thanh toán trực tuyến, thanh toán qua email và hệ thống tài chính trực tuyến mà ông đồng sáng lập là X.com do Paypal mua lại vào năm 2000.

Sau đó ông tở thành giám đốc điều hành của Paypal trước khi bị tước quyền vào tháng 10 năm 2000 do có vấn đề với các lãnh đạo khác cùng công ty. Khi công ty được bán cho eBay vào năm 2002, Musk là cổ đông lớn nhất với 11,7% cổ phần và ông đã nhận được khoảng 165 triệu USD thông qua thương vụ này.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ thanh toán, sẽ không phải là một khoảng dài để tưởng tượng Musk sẽ kết hợp với một số công nghệ blockchain hoặc crypto vào cách thức hoạt động kinh doanh hiện tại của mình để hoạt động hoặc tạo một công ty riêng biệt.

Ông đã đặt 1 chân vào không gian crypto như là một nhà đầu tư. Ông tiết lộ rằng chỉ sở hữu 0,25 bitcoin mà một người bạn cho ông cách đây nhiều năm. Vào thời điểm đó, khoản tiền này trị khoảng 2.330 USD mà không phải là một khoản đầu tư đáng kể trong tài sản của Musk.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là ông ta không tin vào công nghệ blockchain hoặc crypto, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem những đọng thái liên quan, nếu có, ông ta sẽ thực hiện trong tương lai.

Nguồn: onet.vn.com