Nghiên cứu của BitMEX: Ít nhất 12 ICO huy động trên 50 triệu USD vẫn chưa phát hành token

Theo dữ liệu mới của nền tảng giao dịch tiền mã hóa BitMEX tiết lộ vào ngày 22/11 thì ít nhất 12 dự án ICO đã huy động được hơn 50 triệu USD thông qua token sale nhưng vẫn chưa ra mắt token của họ.

Trong một danh sách gửi thư, CEO Arthur Hayes đã xác định các dự án nổi tiếng như Telegram, Filecoin và tZero của OverZo nằm trong số 12 ICO lớn vẫn chưa xác định chính xác khi nào token nguyên bản của họ sẽ được phát hành.

Ông nhận xét rằng:

“Những thương vụ này có định giá lớn và nhiều trong số các quỹ token lớn nhất đã suy giảm giá trị. Không rõ khi nào những thương vụ này sẽ niêm yết trên thị trường thứ cấp.

Với lượng lớn nguồn cung token ngoài kia, ai sẽ mua cái thứ nhảm nhí này cơ chứ?.

Năm 2019 sẽ là năm quyết toán của nhiều quỹ. Nếu những thứ này đến với thị trường, sẽ chẳng có thủ đoạn kế toán nào có thể che giấu các khoản lỗ khổng lồ mà các quỹ này tạo ra”.

Những lời cứng rắn của Hayes tóm tắt những khó khăn mà thị trường ICO phải đối mặt trong năm nay. Sau gần 12 tháng chìm trong thị trường gấu, nhiều dự án đã bị “xuất huyết tiền tệ” khi mà nghiên cứu trước đây của Diar ghi nhận khoảng 70% dự án hiện nay có giá trị thấp hơn số tiền họ đã huy động trong giai đoạn gây quỹ ICO.

Được ước tính vào hồi tháng 9 khi giá Bitcoin cao hơn khoảng 30% so với thời điểm viết bài này nên con số 70% kia bây giờ thậm chí còn có thể cao hơn.

Các ICO khác đã gặp phải những rắc rối pháp lý, trong đó cả Paragon và Airfox đã bị các nhà quản lý Hoa Kỳ yêu cầu hoàn trả hàng triệu đô la cho các nhà đầu tư khi các nhà chức trách buộc tội 2 ICO trên bán chứng khoán chưa đăng ký tại quốc gia này.

Theo: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm:

BCHABC đang thắng thế và được niêm yết như là BCH trên CoinMarketCap

Tin vắn trong ngày: Bobby Lee dự đoán BTC chạm đáy cùng với các tin tức về Ripple, Ethereum, Tron, IOTA, Stellar, Cardano

Giá BTC hiện thấp hơn chi phí khai thác chính nó. Điều này có ý nghĩa gì đối với tiền mã hóa?

$ 4.6K: Sự hồi sinh giá của BTC với mục tiêu mới

Thợ đào coin Trung Quốc bán tháo máy đào theo “Kilogram”