Nghiên cứu toán học cho thấy ‘Bitcoin có thể cán mốc 55.000 USD’ trong năm 2018

Bitcoin “rất có thể” sẽ cán mốc 50.000 USD trong năm 2018 khi một nghiên cứu toán học mới đang cố gắng đưa ra một dự báo logic cho giá của đồng tiền này.
Chủ nghĩa lạc quan cẩn trọng đối với giá tăng gấp năm lần
Trong các kết quả được Xoel López Barata – nhà khoa học dữ liệu tiến hành cuộc nghiên cứu – công bố, Bitcoin có vẻ sẽ đạt ngưỡng 55.530 USD vào cuối năm nay.


Ngược lại, xác suất của đồng cryptocurrency lớn nhất này sẽ bằng hoặc thấp hơn mốc hiện tại khoảng dưới 10%.
Sự đánh giá mang tính khoa học hơn này đã gia nhập số lượng dự báo quá nhiều trước đó từ nhiều con số nổi tiếng khác trên thị trường cryptocurrency và hơn thế nữa, một số vẫn còn giữ giá cao bất ngờ mặc dù gần đây Bitcoin đã giảm giá một nửa.
Gần đây nhất, Trace Mayer đã phát hiện ra rằng một Bitcoin trong năm 2018 trị giá hơn 14.340 USD được cho là “đánh giá quá cao”, nhưng dù sao thì cryptocurrency vẫn có khả năng vượt mốc 100.000 USD.
Toán học hay sự đắn đo?
Barata đã sử dụng mô phỏng Monte Carlo với cái gọi là “cuộc đi bộ ngẫu nhiên” để khai thác tiềm năng cho giá cả tương lai của Bitcoin, tinh chỉnh dữ liệu thô để tạo ra một biểu đồ theo giá USD được xếp theo xác suất.
Kết quả của “các cuộc đi bộ” – hoặc các phân phối mô phỏng giá được tạo ra trên tiền đề cho thấy hoạt động tương lai của Bitcoin sẽ bắt chước quá khứ của nó – sau đó đưa ra chỉ tiêu hơn 55,000 USD.


Barata bổ sung cho các bình luận cảnh báo: “Điều quan trọng cần lưu ý là đánh giá này không cần phải đưa vào thư tín và sử dụng nó như một cách để tìm khoảng tin cậy về vị trí phân phối trong tương lai có thể ở đâu sẽ tốt hơn”.
“Trong trường hợp này khoảng tin cậy 80% đối với giá bitcoin sẽ là từ 13,200 USD đến 271,277 USD.”
Mặc dù giá cả hiện tại đã truyền một làn sóng cảnh báo “bong bóng” từ các phương tiện truyền thông chính thống và những người hoài nghi như Robert Shiller trong tuần vừa qua, có vẻ như các nhà đầu tư vẫn chưa hề tỏ ra hoảng sợ.
Một chỉ số tò mò thậm chí được chỉ định cho hành vi lặp lại liên tục của Bitcoin trong tuần thứ hai của tháng 1 hàng năm trong bốn năm qua, chính điều đó đã tăng thêm sức mạnh cho phương pháp của Barata.
Bạn nghĩ gì về phân tích giá Bitcoin cho năm 2018? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách comment bên dưới nhé!