Người dùng tiền kỹ thuật số ở Nhật Bản bị đánh cắp 6 triệu USD trong các vụ hack vào năm ngoái

Nguồn dữ liệu gần đây tiết lộ vào năm ngoái khoảng 6,2 triệu USD tiền crypto bị hack từ các tài khoản giao dịch và dịch vụ ví ở Nhật.

Theo nguồn tin Nikkei của Nhật Bản, vào hôm thứ Năm, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) đã công bố báo cáo thường niên đầu tiên về số liệu thống kê theo dõi hành vi trộm cắp từ các tài crypto.

Dữ liệu cho thấy có ít nhất 149 vụ hack xảy ra vào năm ngoái, với 16 sàn giao dịch crypto bị ảnh hưởng, cũng như ba nhà khai thác ví, qua đó 662 triệu yên Nhật đã bị đánh cắp bất hợp pháp. Theo béo cáo thì Bitcoin là mục tiêu lớn nhất, với 85 BTC bị đánh cắp.

Mặc dù cơ quan này đã không tiết lộ tên của các dịch vụ bị ảnh hưởng, nhưng nó lưu ý rằng vụ hack sàn giao dịch Coincheck vị hack 530 triệu USD gần đây không được bao gồm trong số liệu thống kê năm 2017.

Trong số tất cả các vụ trộm cắp, 122 trường hợp – chiếm hơn 80% tổng số – không tích hợp các mức bảo mật bổ sung như xác thực hai yếu tố.

Hơn nữa, sự gia tăng số lượng các vụ việc này được cho là trùng hợp với việc tăng giá của bitcoin và sự mở rộng của thị trường cryptocurrency. Ví dụ, dữ liệu cho thấy các khoản tiền gửi trái phép đã tăng lên từ 7 trường hợp trong tháng Tư thành 19 và 41 trường hợp tương ứng với các tháng năm và tháng sáu

Dữ liệu được công bố cùng với nỗ lực của cơ quan để điều tra các hành vi trộm cắp tài sản từ các nhà đầu tư crypto ở Nhật Bản sau sự sụp đổ khét tiếng của sàn giao dịch Mt. Gox trong năm 2014 và các động thái mạnh mẽ hơn của chính phủ trong các sàn giao dịch có giấy phép để bảo vệ các nhà đầu tư crypto.

Theo: onet.vn/coindesk.com