Người sáng lập IOTA lạc quan về tương lai của tiền kĩ thuật số giữa sự mở rộng toàn cầu

Bitcoin, Ethereum và các loại tiền kĩ số lớn khác thường gây chú ý trong những cuộc tranh luận và phát triển, vì thế chúng ta dễ dàng bỏ qua phần còn lại của thị trường tiền kĩ thuật số, thậm chí cả những tên tuổi đang nổi như IOTA. Với mức vốn hóa thị trường khoảng 5 tỷ đô la, nó đang đứng vị trí thứ 11 trong danh sách các đồng tiền kĩ thuật số giá trị nhất. Tuy nhiên, không giống như những người khác IOTA có spin duy nhất của riêng mình trên công nghệ blockchain, được gọi là Tangle. Nó cũng có thể tự hào về mức phí giao dịch bằng không.

Trong thời gian gần đây, di sản của IOTA ở thủ đô của Đức đã thu hút rất nhiều công ty bản địa có tiềm lực tài chính. Ví dụ, Giám đốc kỹ thuật số của tập đoàn Volkswagen, Johann Jungwirth, là một thành viên của IOTA Foundation. Tập đoàn Bosch, thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm của mình, RBVC, cũng đã đầu tư một khoản tiền không tiết lộ và làm việc chặt chẽ với IOTA.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, đồng sáng lập IOTA Dominik Schiener chia sẻ niềm tin của ông rằng với những đối tác mới này, IOTA đang hướng đến “chu kỳ tăng trưởng tiếp theo”. Cũng có những tin đồn lan truyền trong cộng đồng tiền kĩ thuật số xung quanh một tính năng giống hợp đồng thông minh trong IOTA. Việc thiết lập nhiều văn phòng trên khắp thế giới, bao gồm cả Canada, Nhật Bản, Na Uy và Hàn Quốc có thể là dấu hiệu cho thấy tăng trưởng bùng nổ sau những thay đổi này.

Các developers và nhà toán học do IOTA tuyển dụng để làm việc về tiền kĩ thuật số được thanh toán bằng IOTA token, chứ không phải tiền định danh. Theo Dominik, IOTA đã tích lũy hơn 300.000 Euro trong các khoản viện trợ IOTA từ người sử dụng tiền tệ.

Lần đầu tiên Schiener gắn bó với tiền kĩ thuật số là vào năm 2013 khi ông bắt đầu sàn giao dịch kỹ thuật số của mình vào năm 17 tuổi. Tuy nhiên, dự án này hoàn toàn thất bại, khiến ông mất khoản đầu tư khoảng 500.000 Euro. Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông cho biết lý do cho sự thất bại của liên doanh chủ yếu là do thời gian ấy, tiền kĩ thuật số còn non trẻ.

Ông nói thêm:

Nhiều người liên kết nó với các giao dịch ma túy và các doanh nghiệp đen tối khác, và không có ngân hàng nào muốn cho tôi một tài khoản cho công ty.”

Đến năm 2015, khi Dominik thành lập IOTA cùng với David Sønstebø, Sergey Ivancheglo và Serguei Popov ở Berlin, Bitcoin và tiền số kĩ thuật số nói chung, đã thu hút được nhiều sự tín nhiệm hơn của người dân. Và đến bây giờ, sau sự gia tăng chậm của IOTA trong suốt năm 2016 và 2017, rõ ràng vị doanh nhân trẻ tuổi quyết tâm biến IOTA trở thành một trong những loại tiền tệ có giá trị nhất trong thời đại chúng ta.

Theo onet.vn/CNN