Người sáng lập sàn Coinjar, Úc: “Stablecoin có thể thay đổi cục diện tiền mã hóa”

Người đồng sáng lập sàn giao dịch Úc CoinJar nhận định stablecoin là nhân tố “thay đổi cuộc chơi” của ngành công nghiệp tiền mã hóa. Các trường hợp sử dụng tiềm năng của nó còn rộng hơn những gì chúng ta biết.

Stablecoin có thể làm biến chuyển thị trường tiền mã hóa

Stablecoin là loại tiền mã hóa ra đời để chống lại sự biến động thị trường bằng cách tạo ra token có thể chuyển thành token khác nhưng ở một tỷ lệ nhất định. Đồng tiền phổ biến nhất hiện nay là Tether, đồng tiền mã hóa giao dịch nhiều thứ 10 trên thế giới theo khối lượng giao dịch thị trường. Tuy nhiên, Tether cũng đã gặp phải một số vấn đề rắc rối như các cáo buộc về tính minh bạch và hành vi thao túng. Vì vậy, các stablecoin khác đã xuất hiện để thay thế Tether như Gemini USD, Paxos Standard và True USD.

Ông Tan nói chúng sẽ giúp bạn “chuyển tiền xung quanh hệ sinh thái tiền mã hóa với tỷ giá ổn định”. Và nó có rất nhiều khả năng ứng dụng.

Doanh nhân người Úc cho rằng ý tưởng stablecoin đã thu hút cả nhà đầu tư nhỏ lẻ và nhà đầu tư tổ chức.

“Ở London, tôi thấy nhiều nhân vật tài chính tham gia vào thị trường stablecoin. Những người với 10, 20 năm kinh nghiệm giao dịch ngoại hối đang cố gắng bắt lấy nó. Nó thu hút nhiều người từ các vòng tài chính truyền thống”.

CoinJar cũng sẽ xem xét khả năng “thả nổi” một loại tiền tệ ổn định. Tan nói thêm:

“Hiện nay đã có một vài stablecoin Úc. Tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu chúng tôi sử dụng chúng. Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để chúng tôi tận dụng tính năng của stablecoin để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho người dùng của mình?”

Ưu điểm của stablecoin

Đối với nhiều nhà đầu tư, điểm thu hút của loại tiền ổn định như vậy là khả năng tham gia vào thị trường mã hóa mà không phải tiếp xúc với sự biến động cực đoan của nó. Đối với những người khác, đó lại là mong muốn sử dụng tiền mã hóa như phương tiện giao dịch chứ không chỉ là đối tượng đầu cơ.

Tan tin rằng khá nhiều chủ sở hữu sử dụng Bitcoin làm phương tiện giao dịch và tích trữ giá trị. Ông cho biết nhận thức về Bitcoin đang tiếp tục thay đổi và điều này đã ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của thị trường với nó.

Công ty của Tan đang có kế hoạch mở rộng sang châu Âu. Đối với CoinJar, Châu Âu được xem là khu vực được quy định chặt chẽ hơn và đặc biệt thú vị hơn châu Á. Châu Á mắc phải tình trạng “phân chia – tất cả các cơ quan quản lý đều khác nhau, tạo thách thức xuyên biên giới”.

Đầu năm nay, CoinJar đã ra mắt quỹ chỉ số tiền mã hóa đầu tiên của Úc. Quỹ cung cấp cho các nhà đầu tư bán sỉ tài sản ròng ít nhất 2,5 triệu đô la Úc tiếp xúc với tiền mã hóa trong khi chuyển trách nhiệm lưu ký sang CoinJar.

Xem thêm:

Thị trường tiền mã hóa ‘máu chảy thành sông’, lao dốc 26 tỷ đô trong 24 giờ. Điều gì đang chờ đợi phía trước?

Ba “phe phái” trong đợt hardfork sắp tới của BCH

Nhanh tay, nhận quà liền tay với lễ hội Airdrop siêu lớn của Bithumb

Ngày tàn của Thị trường Crypto: Hardfork BCH “giáng đòn chí mạng” lên các nhà đầu tư

XRP của Ripple vượt mặt Ethereum trở thành altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường

Theo: onet.vn/CCN