Người sáng lập Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Brazil đã mất ở tuổi 24

Gustavo Schiavon- một trong những người sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Brazil- Foxbit đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi liên quan đến một số phương tiện ở São Paulo, Brazil theo trang tin địa phương Globo đưa tin vào ngày 25 tháng 12 năm 2018.

Doanh nhân tiền mã hóa trẻ tuổi người Brazil chết vì tai nạn xe hơi

Bi kịch đã xảy ra ở Brazil khi cộng đồng Crypto của đất nước than khóc về cái chết của một doanh nhân sáng giá nhất của họ. Gustavo Schiavon- người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của đất nước đã qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi ở bang São Paulo của Brazil.

Theo báo cáo từ Globo- một trang tin tức địa phương, vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc SP-294 giữa Marília và thủ đô São Paulo. Mưa lớn đã khiến cho Gustavo, được gọi một cách trìu mến là Guto mất kiểm soát chiếc xe của mình, dẫn đến việc anh bị một chiếc xe tải chở hàng đâm vào.

Vụ tai nạn liên quan đến một số phương tiện khác, bao gồm hai xe tải và hai ô tô, và lấy đi một sinh mạng khác. Bạn gái của Schiavon- Ariadny Rinolfi cũng ở trong xe với anh và hiện đang trong tình trạng nguy kịch, được chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở São Paulo.

Foxbit bình luận về tin tức này vào ngày 27 tháng 12, mô tả Schiavon là một “người hùng” đã giúp công ty trở thành sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất ở Mỹ Latinh.

“Chúng tôi liên lạc với sự hối tiếc sâu sắc về cái chết của người sáng lập và giám đốc của Foxbit Operations- Luís Augusto Schiavon Ramos- Guto ở tuổi 24, vào chiều thứ ba, ngày 25 tháng 12” công ty đã viết trên trang web của họ, thêm rằng họ đã mang đến sự đoàn kết và hỗ trợ cho gia đình của Guto.

Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Brazil

Trước khi qua đời, Schiavon giữ vị trí giám đốc điều hành tại Foxbit- sàn giao dịch mà anh đã giúp khởi động trở lại vào năm 2014. Sàn giao dịch là sự hợp tác giữa FoxBit Serviços Digitais và BlinkTrade Inc.- một nhà cung cấp công nghệ và nhanh chóng trở thành một trong các sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến nhất trong cả nước.

“Chúng tôi là một gia đình thống nhất vì một mục tiêu: cách mạng hóa thị trường tài chính và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế tiền mã hóa”- tiểu sử của Schlovia trên trang web của Foxbit.

Đội ngũ đằng sau sàn giao dịch đã được khen ngợi nhiều lần vì công việc của họ về việc giáo dục mọi người về tiền mã hóa. Công việc của sàn giao dịch này thường được mô tả là sáng tạo, giúp nó duy trì mức độ phổ biến ngay cả trong các thị trường gấu.

Tuy nhiên, Foxbit đã có một số vấn đề riêng. Trước đó vào năm 2018, sàn giao dịch đã bị hack dẫn đến 1 triệu đô bị đánh cắp. May mắn thay, công ty đã hoàn trả tất cả các khách hàng của họ và vẫn sống sót sau vụ việc tương đối nguyên vẹn.

Sau vụ trộm, sàn giao dịch đã phải chống lại sự áp bức và đóng cửa bất hợp pháp từ các cơ quan quản lý tài chính và ngân hàng của đất nước. Áp lực đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa cuối cùng đã khiến Mercado Bitcoin – một sàn giao dịch nổi tiếng khác của Brazil đệ đơn kiện Itaú Unibanco vì đã đóng tài khoản ngân hàng của mình. Các tài khoản Foxbit cũng đột ngột bị đóng cửa vì lí do Tòa án tối cao của quốc gia muốn bảo vệ vị trí của ngân hàng.

Nguồn: onet.vn/btcmanager.com

Xem thêm: Các nhà phân tích dự đoán giá bitcoin năm 2019: từ $ 0 đến $ 36.000