Người tạo ra BitTorrent : Tôi không liên quan đến TRON

Bram Cohen, lập trình viên máy tính có tầm nhìn, người đã tạo ra giao thức chia sẻ tệp ngang hàng BitTorrent và công ty cùng tên, không còn liên quan đến dự án và giao dịch với Tron. Sau đó anh ấy đã ra mắt tiền mã hoá token. Anh ấy muốn chắc chắn rằng bạn biết điều đó.

Bram Cohen thông báo tới mọi người: Tôi không liên quan đến Tron!

Lướt qua bảng tin Twitter của Cohen và bạn sẽ tìm thấy chế độ tweet đều đặn như thế này này từ tối thứ Hai.

“Tôi không còn liên kết với BitTorrent và chưa bao giờ liên kết với Tron hoặc Justin Sun” là những gì xuất hiện trên đoạn tweet, và giờ được ghim vào đầu trang của anh ấy.

Kể từ đầu tháng 1, Cohen đã công bố bảy tweet như thế này, từ chối mọi mối quan hệ với Tron hay quyết định gây tranh cãi về việc tổ chức ICO BitTorrent.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực to lớn nhất của mình, có như thông điệp vẫn không được thông qua.

“Tôi đã ngừng làm việc toàn thời gian tại BitTorrent vào mùa hè 2017 và mối quan hệ của tôi đã kết thúc khi nó được bán cho Tron vào năm ngoái”

Và anh ấy tiếp tục viết những bài tweet như vậy.

Dự án tiền mã hoá ‘xanh lá cây’ của Cohen

Cohen không phải là một nhà phê bình tiền mã hoá hoàn toàn. Như CCN đã báo cáo, chính anh ta đang tung ra một loại tiền mã hoá. Được gọi là “Chia”, dự án đặt mục tiêu trở thành một “blockchain dựa trên bằng chứng về không gian và thời gian để tạo ra một loại tiền mã hoá ít lãng phí hơn, phi tập trung hơn và an toàn hơn”.

Tuy nhiên, việc liên tục được gắn thẻ trong các bài đăng về Tron và BitTorrent chắc hẳn đã gây bực dọc, đặc biệt khi xét tới dự án do Justin Sun dẫn dắt vẫn còn gây tranh cãi tới mức nào, ngay cả trong giới tiền mã hoá.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Được đánh giá bởi các nhà phê bình rằng nó còn hơn cả những dự đoán cường điệu không ngừng, dự án đã ghi được cả khối các mục tiêu riêng từ các vụ bê bối ăn cắp ý tưởng đến các mối quan hệ đối tác có vẻ không được như đã tuyên bố.

Cựu nhân viên: Tiền mã hoá BitTorrent sẽ thực sự “phá hủy” Tron Blockchain theo nghĩa đen

Việc mua lại BitTorrent của Tron có thể giúp dự án phát triển vượt xa nguồn gốc của nó. Và giúp nó trở thành “một trong những tiểu sử hay nhất về tiền mã hoá đã ‘giả vờ cho đến khi bạn biến nó thành câu chuyện thành công”, một câu nói hay của Messari Ryan Selkis.

Tuy nhiên, theo một cựu nhân viên của BitTorrent, người đã rời đi sau khi công ty bị mua lại, dự án này đã bị thất bại nặng nề.
“Nhân viên cũ phát biểu: TRON không thể xử lý tiền mã hoá token BitTorrent, có thể sẽ sử dụng mạng khác”.

Simon Morris, người trước đây từng là giám đốc chiến lược tại BitTorrent, đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Tron phóng đại khả năng mở rộng của blockchain TRX, đặc biệt là khi nói đến thông lượng giao dịch.

Khẳng định rằng Tron “về cơ bản là một cỗ máy tiếp thị được sắp xếp trên từng lớp của công nghệ”, ông Morris đã dự đoán rằng tỷ lệ giao dịch cao của BitTorrent “sẽ phá hủy” blockchain TRX theo nghĩa đen. Ông đề xuất rằng Tron có thể sẽ kết thúc trong tình trạng chuyển tiền mã hóa BitTorrent ra khỏi chuỗi khối TRX và lên một máy chủ tập trung.

“Tôi nghi ngờ rằng những gì họ thực sự sẽ làm là họ sẽ làm điều đó trên một số máy chủ trung tâm, họ sẽ vẫy tay và nói, “Ồ, đó là Mạng Lightning dành cho Tron” hoặc gì đó, và giả vờ đó là mạng dựa trên Tron, nhưng nó không thực sự dựa trên Tron.

Nếu và khi điều đó xảy ra, nó có khả năng Bram Cohen sẽ thấy bản thân mình phải hứng chịu nhiều yêu cầu giải thích hơn. Giống như Tron bị cáo buộc đã làm với các phần của whitepaper của nó, tuy nhiên, anh ta có thể “copy” và “paste” một câu trả lời:

“Tôi không còn mỗi liên hệ gì với BitTorrent theo bất kỳ hình thức nào và chưa bao giờ có mối liên hệ với Tron hoặc Justin Sun”.

Đọc thêm:

Tại sao bán Token BitTorrent (BTT) không giống bán những token khác

Chính thức: TRON (TRX) mua lại BitTorrent

Theo: onet.vn/CCN