Nguyên nhân nào gây ra đợt giảm giá Bitcoin lớn nhất trong năm?

Bitcoin đang trải qua một đợt điều chỉnh tăng vào thứ Tư, phục hồi lên tới 10% kể từ mức thấp nhất trong tuần ở mức $ 4,200. Thị trường mã hóa cũng đang phục hồi nhẹ.

Tuy nhiên, sự phục hồi không đáng kể vẫn không bù đắp được con số khổng lồ 70 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường mã hóa kể từ thứ tư tuần trước. Giá của BTC đã giảm 25%, tự giảm xuống dưới $ 5,000 lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2017. Các tiền điện tử lớn khác cũng đồng loạt giảm. Ethereum, chạm mốc $ 700 một vài tháng trước đây, đã chạm mức thấp mới ở mức $ 126 vào thứ Ba. XRP, thay thế Ethereum trở thành tiền mã hóa lớn thứ hai, duy trì sự hỗ trợ của nó mặc dù toàn bộ crypto-bloodbath, giao dịch trong một phạm vi nhỏ giữa $ 0.45 và $ 0.42.

Khi nào thị trường phục hồi kết hợp, thời gian kéo dài bao lâu vẫn là một câu hỏi không có câu trả lời. Việc điều chỉnh tăng đầu gối có thể rất tốt là kết quả của các nhà giao dịch thực hiện các vị trí bán của họ. Đây là giai đoạn tích lũy ít nhất, không trừ khi thị trường chạm đáy. Và các yếu tố gây đợt giảm điểm nghiêm trọng nhất năm vẫn còn ẩn nấp đâu đó.

Tranh cãi vẫn tiếp diễn

Hardfork Bitcoin cash, diễn ra sau nhiều tháng xung đột, tạo ra hai blockchain cạnh tranh: Bitcoin ABC và Bitcoin SV. Hầu hết các sàn giao dịch và bể khai thác đã xác nhận sự ủng hộ của họ đối với mạng lưới Bitcoin ABC. Nhưng bất chấp những kết quả rõ ràng, phía thua cuộc không hoàn toàn là thất bại, vẫn lãng phí nguồn lực và tiếp tục cái được gọi là “cuộc chiến hash” nổi tiếng.

Với các bể khai thác phân bổ phần lớn tốc độ tính toán của họ để khai thác Bitcoin ABC, quyết định ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường mã hóa. Các nhà đầu tư hoảng sợ bán phần nắm giữ của họ mặc dù đồng đô la Mỹ yếu hơn ở đầu bên kia.

Cuộc chiến hash vẫn tiếp tục và có khả năng mất đi lời nói của nó về hiệu suất của crypto nói chung. Bitcoin SV sẽ không tiếp tục lãng phí nguồn lực của mình trong trường hợp không hỗ trợ thấp hơn từ các sàn giao dịch và các mỏ khai thác chính. Việc người dùng sử dụng cũng có khả năng thấp hơn, đặc biệt là sau khi tin tức về các khía cạnh tập trung của mạng này đang nổi lên.

Thao túng giá

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ trong thông báo gần đây đã tiết lộ cách cơ quan này đang điều tra một trường hợp về thao túng giá trong thị trường mã hóa. Tiền mã hóa là một thị trường giao ngay dễ dàng thao túng. Nó dẫn ngành công nghiệp đến một điểm mà nó không thể chứng minh liệu nhu cầu về trị giá nhiều tỷ đô la của tài sản mật mã là có thật hay không. Trong khi các quy định về sàn giao dịch mật mã giống như một câu trả lời, thì tin tức về việc thao túng giá một mình có thể khiến các nhà đầu tư hứng thú trong thời gian tới – mặc dù hôm nay có sự phục hồi nhỏ.

Quy định chặt chẽ hơn chắc chắn làm cho thị trường tốt hơn, ổn định hơn và bảo vệ nhà đầu tư. Khi các phán quyết của SEC đối với các ICO khiến thị trường dao động thì chúng không phải là nguyên nhân cốt yếu. Các chiến lược tương lai là cần được điều chỉnh nghiêm ngặt thị trường trước khi có dòng tiền đầu tư lớn đổ vào. Năm 2019 sẽ là năm mà các cơ quan giám sát tài chính toàn cầu sẽ thể hiện quan điểm rõ ràng về Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số tương tự.

Theo onet.vn/NewsBTC

Xem thêm: 10 thương vụ thu mua đáng chú ý trong thế giới tiền mã hóa năm 2018

Tin vắn trong ngày: Crypto King phản pháo đáp trả những chỉ trích về Bitcoin cùng với các tin tức về Ripple, XRP, Tron, EOS, Ethereum, IOTA, Cardano và Nano