Nguyên nhân thua lỗ khi các bạn trade coin

1. KHÔNG XÁC ĐỊNH TRADE COIN LÀ 1 NGHỀ:

– Thực tế mình nhận thấy một số bạn tham gia thị trường này theo kiểu phong trào như: Nghe nhiều người nói ngày kiếm trên “chục củ” từ trade coin, trong đầu tưởng dễ ăn thế là tham gia, trong khi chưa có một chút kiến thức nào về thị trường này.
– Hằng ngày, các bạn không có một “quỹ thời gian” đủ nhiều để nghiên cứu, phân tích thị trường, theo dõi đồng coin mà mình đang đầu tư. Đa phần, các bạn làm bất cứ nghề nào thì ít nhất một ngày cũng dành 8 tiếng cho nó và dĩ nhiên Trade coin cũng không ngoại lệ, tùy cách đầu tư, chiến lược trade của mỗi người.
– Không xem trade coin là một nghề nghiêm túc, lâu dài mà chỉ muốn tham gia ngắn hạn.

2. TRADE COIN THEO CẢM GIÁC, SỞ THÍCH HAY VÌ “QUÁ YÊU” MỘT ĐỒNG COIN NÀO ĐÓ

TRADE THEO CẢM GIÁC, SỞ THÍCH: Đây là một lỗi rất nghiêm trọng mà nhiều người mắc phải. Mình thường thấy các bạn hay kêu ca một vấn đề muôn thuở đó là: “Mua đỉnh bán đáy” hay “Mua đáy bán đỉnh còn thủng” ” bắt dao rơi”.
MUA ĐỈNH BÁN ĐÁY:
Các bạn mua đỉnh bán đáy là do “không nắm rõ Phân tích kỹ thuật”. Thấy một đồng coin nào đó đang “bay” thì ngay lập tức nhảy vào ôm, mong kiếm chút lời vì trong đầu nghĩ “chắc nó còn lên nữa”. Mà các bạn không biết rằng ngay điểm đó đã là “ĐỈNH” của một đợt “sóng tăng”. Nếu nắm rõ Phân tích kỹ thuật thì các bạn sẽ canh được vùng “hồi giá đi xuống” và sẽ ra quyết định mua vào ngay điểm đó, chúng ta sẽ kiếm lời được ở “đợt sóng tăng tiếp theo”. Còn nếu không biết Phân tích kỹ thuật thì vào onet.vn.vn xem khuyến nghị nhé.
MUA ĐÁY SAO ĐÁY CÒN THỦNG?
Trong một “đợt sóng giảm” và đang giảm khá sâu, các bạn thường cảm giác rằng: “điểm này chắc là đáy rồi, phải mua vào nhanh thôi, kẻo chậm tay thằng khác nó ăn mất”. Thế là các bạn mua vào như một con thiêu thân và mua tất tay nữa mới vừa lòng. Nhưng trong trade coin thì “không có đáy” nhé các bạn! Nó chỉ có vùng “kháng cự hay vùng hỗ trợ”. Đó là lý do vì sao “Mua đáy còn thủng đáy”. Theo mình đáy của coin là 0 satoshi.
QUÁ YÊU MỘT ĐỒNG COIN NÀO ĐÓ VÌ CÓ NHIỀU THÔNG TIN TỐT:
Các bạn nên nhớ một điều trong trade coin “không có gì là chắc chắn”. Khi đồng coin các bạn yêu thích đang rơi vào đợt “sóng giảm”, các bạn không bán ra vì nghĩ có nhiều thông tin tốt, chắc nó sẽ lên lại nhanh thôi. Nhưng thực tế phũ phàng là càng trong chờ nó hồi giá lên thì nó lại càng giảm sâu. Lúc này tâm lý các bạn sẽ chuyển từ lo lắng sang trạng thái hoang mang rồi hoang mang tột đỉnh và những quyết định sai lầm xuất phát từ đây. Đồng coin đang ở thế kẹt và các bạn sẽ cố gắng giải thoát nó bằng mọi cách.

3. BÁN THÁO ĐỂ CHẠY THEO SỰ BIẾN ĐỘNG CỦA THỊ TRƯỜNG:

Khi thị trường có dấu hiệu đi xuống, các bạn ngay lập tức vội bán các đồng coin mình đang đầu tư nhằm chốt lỗ hoặc để mua lại giá tốt hơn. Nhưng xuống được một chút thì nó lại lên, lúc này các bạn lại cảm thấy hối tiếc vì mình vừa có một quyết định ngu ngốc dẫn đến việc mất 5% – 10% tài khoản hay nhiều hơn thế. Các bạn nhớ kỹ rằng: “thị trường lên xuống là việc hết sức bình thường”, ví như BTC lên 5k thì nó sẽ phải xuống lại, chứ không thể nào cứ ở nguyên một chỗ hay tăng mãi được. Nó xuống rồi lại lên thôi, nên các bạn cần phải BÌNH TĨNH và để có những quyết định hợp lý thì cần phải học PTKT.

4. VÌ SAO VỪA BÁN RA THÌ ĐỒNG COIN ĐÓ LẠI LÊN:

Có rất nhiều bạn đang đau đầu vì vấn đề oái ăm này đúng không nào?
Thị trường lên hay xuống thật ra hình thành từ tâm lý đám đông, khi một đồng coin nào đó bạn đang đầu tư đột ngột rớt giá thì bạn sẽ có cảm giác lo lắng, rớt sâu thì hoang mang, rớt quá sâu thì hoang mang tột đỉnh đến mức không chịu được nữa lúc này các bạn quyết định bán ra và đa phần tâm lý đám đông đang đầu tư vào đồng coin đó cũng giống như bạn (bán ra), họ sẽ lần lượt bán ra ngay thời điểm đó vì quá đau xót. Nhưng ở một chiều ngược lại, một thành phần khác cũng đang đứng chờ sẵn thời cơ, khi PTKT họ sẽ bắt được điểm các bạn bán ra và mua vào số lượng lớn, rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, đồng coin tăng trở lại, chỉ có mình ta là đau xót lại càng xót xa

5. TRADE THEO THÔNG TIN MƠ HỒ:

Các bạn thường trade theo thông tin khi nghe ai đó nói đồng coin này đang có thông tin tốt, chuẩn bị có sự kiện ABC các kiểu rồi đâm đầu lao theo mà không kiểm duyệt thông tin đó có xuất phát từ chính nhà phát triển đồng coin đó hay không. Chưa kể sự kiện đó có thể thành công hay thất bại. Lời khuyên là các bạn nên thận trọng và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư bất kỳ một đồng coin nào. Tin chính thống thì nhiều nhưng tin vịt còn nhiều hơn.

II. LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRADE COIN AN TOÀN VÀ KHÔNG MẮC NHỮNG LỖI NGỚ NGẨNG CHẾT NGƯỜI

1. XÁC ĐỊNH ĐỂ CHỌN “ĐIỂM RƠI” HỢP LÝ:
Đây là điều quan trọng nhất trong trade coin. Khi bạn chọn vào “điểm rơi” ở giá tốt, các bạn dễ dàng chốt lời và tránh được rất nhiều rủi ro khi sử dụng kỹ thuật trung bình giá (Trung bình giá thế nào mình sẽ nói rõ ở mục dưới nhé). Để làm tốt việc này các bạn bắt buộc phải biết Phân tích kỹ thuật. Tránh được tình trạng “bắt dao rơi”.
2. CHIA NHỎ VỐN RA ĐỂ ĐẦU TƯ HIỂU QUẢ.
Dựa theo quy tắc không bỏ trứng vào một giỏ Các bạn nên chia vốn nhỏ ra, chia bao nhiêu phần tùy thuộc vào việc các bạn đầu tư một hay nhiều đồng coin khác nhau. Chia vốn ra như vậy là để chúng ta tránh rủi ro, chốt lời được dễ dàng từ kỹ thuật trung bình giá
Ví dụ:
Bạn đang nghiên cứu và muốn đầu tư vào đồng SC, giá thời điểm hiện tại mình lấy ví dụ SC có giá 100 sts, nhưng theo Phân tích kỹ thuật. bạn nhận thấy mức giá này khả năng cao sẽ rớt xuống vùng kháng cự là 80 – 86sts, vì ngay vị trí này xuất hiện 2 vùng “vùng kháng cự”.
Lúc này bạn chia vốn ra làm 2 phần, 1 phần bạn mua SC ở giá 86sts, một phần bạn giữ lại. Khi giá SC rớt xuống vùng kháng cự 86sts, chắc chắn nó sẽ hồi lên lại, nếu lựcMmua mạnh phá vỡ lực bán ra thì SC nó sẽ lên lại quay về vùng hồi giá (bạn có thể bán ra để chốt lời khúc này). Còn khi nếu lực bánquá mạnh, phá vỡ vùng kháng cự 86sts thì khả năng cao nó sẽ rớt tiếp xuống vùng 80sts, lúc này bạn dùng số vốn còn lại mua ngay điểm này, khi gặp vùng kháng cự tiếp theo giá sẽ hồi về 86 – 90sts, lúc này bán ra bạn cũng đã lời kha khá. Đây là cách trung bình giá dành cho các bạn đầu tư lượt sóng
Còn đối với bạn nào đầu tư trung hạn hay dài hạn 3 tháng, 6 tháng gì đó thì chỉ cần quan tâm bắt điểm rơi ngay giá tốt thì đã ok rồi. Đợi 3 tháng, 6 tháng chốt lời thôi
3. HỌC CÁCH PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRADE COIN:
– Khi bạn quyết định đầu tư vào bất kỳ một lĩnh vực nào thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu thật kĩ về nó. Nếu không biết thì học, dốt thì hỏi, đừng dấu diếm chỉ chuốc thiệt hại vào thân. Cũng đừng tiếc một ít tiền, một ít thời gian bỏ ra đi học vì giá trị bạn nhận được sau đó còn nhiều hơn gấp trăm ngàn lần những gì bạn bỏ ra ban đầu.
– Học PTKT để biết đâu là “điểm vào”, “điểm chốt lời” hợp lý, khi nào thì nên chốt lỗ…
– Học PTKT để khi đồng coin mình đầu tư đang rớt mà miệng mình thì vẫn cứ cười ha hả, vì mình thừa biết nó rớt đến đâu rồi. 4. Trong Trade coin phải thật kiên nhẫn, không được nóng vội ra vào lệnh theo cảm giác mà phải theo kỉ thuật của Phân tích kỹ thuật.
5. Không tha gia coin đa cấp, coin mới lên sàn vì bạn không thể lường trước được điều gì

Sưu tầm

Xem thêm:5 lời khuyên để trở thành một nhà đầu tư crypto thực thụ

xem thêm:Đâu là chiến lược đầu tư Bitcoin hiệu quả?

Xem thêm:Hướng dẫn mua/bán Bitcoin trên iPhone