Nguyên nhân thúc đẩy giá Ethereum tăng 66% trong vòng 1 tuần

Kể từ ngày 16/12, trong vòng một tuần, giá Ethereum đã tăng từ $83 lên $138, tương đương mức tăng hơn 66%.

Trong suốt tuần qua, Ethereum (ETH) đã chứng kiến số lượng short cao kỷ lục trên các nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn như BitMEX và Bitfinex..

Khi giá Ethereum tăng trong bối cảnh đợt hồi phục mạnh được kích hoạt bởi các điều kiện bán quá mức, các hợp đồng short đã bị cạn kiệt và từ đó cho phép giá của đồng coin này phục hồi.

Không phải tất cả đều tích cực cho Ethereum

Mặc dù giá Ethereum đã tăng 66% trong một khoảng thời gian ngắn nhưng altcoin này vẫn giảm 91% từ mức cao nhất từng đạt được vào năm ngoái là $1,448.

Ở các thị trường truyền thống, mức giảm 20% từ mức giá đỉnh sẽ được coi là một thị trường gấu. Như vậy, ngay cả khi tăng giá mạnh thì Ethereum và phần còn lại của thị trường tiền mã hóa vẫn đang ở trong một thị trường gấu và đang phải vật lộn để thoát ra khỏi tình trạng này.

Một breakout bất ngờ vượt ra khỏi các kháng cự lớn cũng có thể khiến một tài sản trở nên dễ bị tổn thương đối với các đợt giảm mạnh trong ngắn hạn, đặc biệt là nếu nó không thể được duy trì với khối lượng giao dịch lớn.

Hsaka, một nhà phân tích kỹ thuật tiền mã hóa cho rằng tốt hơn nên short Ethereum vì nó đã phục hồi và nó có tính biến động rất cao.

Nhà phân tích cho biết:

“Có một sự khác biệt đáng kể giữa cấu trúc ETH và BTC. Nếu bạn đang đặt cược vào mối tương quan vẫn như cũ và cả hai đều trở lại trạng thái cân bằng cấu trúc thì ETH dường như tốt hơn là để short và BTC là để long”.

Hiện tại, một trader tiền mã hóa với nickname là Crypto Dog đã giải thích rằng Bitcoin đang phải đối mặt với một số mức kháng cự lớn trong phạm vi từ $4,000 đến $6,000 và cho đến khi đồng tiền mã hóa hàng đầu thoát ra khỏi phạm vi đó thì sẽ rất khẳng định thị trường tiền mã hóa đã chạm đáy”.

Trader này nói rằng:

“$4,000 – $4,500 là mức kháng cự lớn và chúng ta có thể tắc nghẽn tại đây. Giá cũng có thể tăng cao hơn, nhưng tôi không nghĩ rằng sẽ cao hơn nhiều hơn mức $5,400, chắc chắn không cao hơn $6,300”.

Trong nửa cuối tháng 12, Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple và nhiều tài sản tiền mã hóa có mức tăng tương đối lớn so với đồng đô la Mỹ.

Một kịch bản lý tưởng cho thị trường tiền mã hóa là tăng giá trị dần dần từ thời điểm hiện tại đến tháng 1 năm sau để thị trường có thể bước vào năm 2019 với một tâm lý tích cực.

Liệu thị trường tiền mã hóa có thể duy trì đà tăng trưởng?

Trước đợt tăng giá 66% của Ethereum, giá Bitcoin Cash cũng đã tăng gấp 3 lần từ mức $75 lên $238 và giá Bitcoin đã tăng từ $3,210 lên $4,000.

Các tài sản tiền mã hóa lớn đã cho thấy hiệu suất mạnh mẽ trong khối lượng giao dịch hàng ngày khi mà khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường tiền mã hóa đã vượt qua con số $20 tỷ. Miễn là Bitcoin và Ethereum có thể duy trì khối lượng giao dịch của chúng thì các đồng tiền mã hóa với vốn hóa thị trường nhỏ có thể vẫn sẽ đi theo xu hướng giá của 2 tài sản này.

Theo: onet.vn/CCN

Xem thêm: 

Justin Sun: TRON có hơn 50 DApps, đạt 100 triệu giao dịch trong 173 ngày 

Ưu đãi năng lượng làm cho việc đào Bitcoin trở nên thuận tiện hơn với B.C., Canada

Bitcoin Cash giảm giá ngày thứ bảy sau phục hồi 150% trong tuần