Nguyên tắc cơ bản của Bitcoin ‘vẫn còn nguyên vẹn’ bất chấp giá sụp đổ

Giá Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sụp đổ trong năm 2018 là kết quả của các nhà đầu tư ‘thiếu kiến thức’, CEO của công ty Blockchain Intelligence Group (BIG) Canada cho biết trong một cuộc phỏng vấn được công bố trên trang tin tức kinh tế Đức, Finanzen.de, ngày 23/11.

Phát biểu với đại diện ngân hàng đầu tư Đức GBC AG, CEO của BIG Lance Morginn đã đề xuất sự kết hợp giữa các nhà đầu tư cấp thấp trong năm 2017, sự không chắc chắn về quy định và nguyên tắc cung cầu dẫn đến thị trường gấu năm 2018.

“Bạn kết hợp tất cả các yếu tố này với nhau, cùng với sự thiếu hiểu biết của một số cá nhân và đó là lý do giá của tiền mã hóa suy giảm như thời điểm hiện tại”, CEO công ty tìm kiếm, phân tích và quản lý rủi ro cho biết.

Bitcoin (BTC) đã dẫn dắt phần lớn các tài sản mã hóa vào một vòng xoáy giảm trong tuần qua, giảm khoảng 30% xuống mức thấp chưa từng thấy trong hơn một năm qua.

Nhiều tài sản tồi tệ hơn trong vụ tai nạn gần đây nhất bắt đầu vào ngày 14/11, với Bitcoin Cash (BCH) gặp phải các vấn đề riêng biệt liên quan đến hardfork gần đây của nó, góp phần khiến giá giảm mạnh, gần 50%.

Ý tưởng của các nhà đầu tư mới vào thị trường một cách mù quáng từ cuối năm 2017 đã trở thành một câu chuyện phổ biến đối với các nhà bình luận trong năm nay, kỳ vọng là những người nắm giữ dài hạn sẽ vẫn giữ nguyên nếu giá vẫn tồn tại lâu dài ở mức thấp.

Morginn là một trong những người không hề ngạc nhiên bởi sự suy thoái gần đây.

“Tuy nhiên, tin tốt cho BIG là miễn là tiền mã hóa vẫn có giá trị và yếu tố tội phạm có thể sử dụng nó như một cơ chế thanh toán, dịch vụ của chúng tôi là cần thiết cho khách hàng, vì vậy sự suy giảm này không ảnh hưởng chúng tôi trong một thời gian dài”, anh tiếp tục,

“Nguyên tắc cơ bản của ngành vẫn còn nguyên vẹn”.

Một cuộc khảo sát từ cựu đại biểu Mỹ thân thiện với Bitcoin Ron Paul trong tuần này đã ghi nhận ​​hàng chục nghìn người trả lời lựa chọn Bitcoin như một danh mục đầu tư mười năm, vượt qua cả vàng và tiền tệ fiat.

Theo onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm:

Nghiên cứu của BitMEX: Ít nhất 12 ICO huy động trên 50 triệu USD vẫn chưa phát hành token

BTC bốc hơi 79% giá trị nhưng vẫn chưa là gì so với các đợt điều chỉnh lớn về giá trước đó

Tin vắn trong ngày: Chỉ số thống trị thị trường mã hóa của XRP tăng gấp đôi

Warren Buffett đã đúng với những nhận định ban đầu về BTC

Giá BTC sụp đổ dẫn tới phá sản các công ty khai thác tiền mã hóa