Nhà cung cấp ETN của sàn NASDAQ sẽ giới thiệu một loạt các ETN tiền mã hóa

Nhà cung cấp ETN của sàn NASDAQ sẽ giới thiệu một loạt các ETN tiền mã hóa

Trong bối cảnh thị trường lao dốc và các trader ngóng chờ những tin tức lớn về một ETF bitcoin thì nhà cung cấp Bitcoin ETN đầu tiên, XBT Provider AB lại vạch ra những kế hoạch mở rộng.

5 đến 10 ETN tiền mã hóa nữa

Dường như công ty có trụ sở tại Thụy Điển này nhắm tới mục tiêu tối thiểu là cạnh tranh với các ETF tiền mã hóa.

Gần đây, Bloomberg đã báo cáo rằng XBT Provider AB đang tìm cách lấp đầy chỗ trống trong nhu cầu của thị trường bằng cách cung cấp các sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) dựa trên một loạt các đồng tiền mã hóa. CEO của công ty, ông Laurent Kssis giải thích rằng khách hàng của họ nhiều lần bày tỏ mong muốn được tiếp cận nhiều hơn với các đồng tiền mã hóa – bất chấp sự lao dốc của thị trường trong vài tháng qua.

Tất nhiên, vị trí của XBT cũng có khả năng đóng vai trò quan trọng. Thụy Điển từ lâu đã được biết đến là một quốc gia đi tiên phong trong việc chấp nhận tiền mã hóa. Kssis cho rằng “đất nước này đang tiên phong giao dịch trong việc áp dụng các không dùng tiền mặt” và “cơ sở đầu tư của Thụy Điển rất rộng mở với các loại tiền mã hóa”.

Nhà cung cấp ETN của sàn NASDAQ sẽ giới thiệu một loạt các ETN tiền mã hóa

Bitcoin tracker rồi lại Ethereum tracker – Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? 

XBT Provider đã tạo điều kiện cho các trader tiếp cận tới các loại tiền mã hóa từ năm 2015. Hiện tại, công ty này đã phát hành Bitcoin và Ether ETF, được gọi là Bitcoin Tracker One và Ether Tracker One. Cả hai đã được giao dịch dưới dạng chứng khoán trên sàn Nasdaq Stockholm kể từ khi chúng ra mắt cách đây ba năm. Tuy nhiên, các kế hoạch mở rộng của XBT Provider không chỉ giới hạn ở các đồng tiền mã hóa.

Ryan Radloff, CEO công ty mẹ của XBT Provider – CoinShares, tiết lộ rằng nhóm nghiên cứu cũng đang tìm hiểu về khả năng mở rộng sang các nước khác.

Ông chia sẻ rằng:

Các sàn giao dịch và khu vực pháp lý khác hiện đang mời gọi chúng tôi, đồng thời mong muốn học hỏi kiến ​​thức và bí quyết của chúng tôi trong việc mang những tài sản này ra thị trường”.

Tương lai?

Rõ ràng năm nay không phải là khoảng thời gian tốt nhất cho Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung. Song, XBT Provider đã có những kế hoạch phát triển một cách nghiêm túc.

Radloff giải thích rằng ông có một niềm tin mạnh mẽ rằng một khi có được sự đón nhận thì tiền mã hóa sẽ cách mạng hóa hệ thống tài chính và kinh tế:

“Trong vài năm tới, chúng ta sẽ bắt đầu nhìn thấy các token chứng khoán xuất hiện […]. Và bạn sẽ thấy mọi thứ từ chứng khoán, các khoản nợ thậm chí là các đơn vị tiền tệ và hàng hóa khác cũng sẽ được token hóa”.

Giống như nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm đã theo dõi thị trường tiền mã hóa trong nhiều năm, Radloff không xem sự lao dốc hiện tại của thị trường là một điều bất ngờ.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông chia sẻ:

“Bitcoin vốn đã chết 3 lần rồi”.

Xem thêm: SEC chưa đưa ra kết luận việc ETH có là chứng khoán hay không, còn XRP thì sao?

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật ngày 19/09: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Stellar, Bitcoin Cash, Cardano, Tezos, IOTA

Theo: onet.vn/bitcoinist