Nhà đầu tư: “Bitcoin sẽ không trượt về mức 0 và sẽ vượt qua được cơn bão Crypto”

Khi Bitcoin (BTC) sụp đổ vào năm 2018, những người chuyên đi phản đối và những người hoài nghi đã tuyên bố rằng “ngày tàn” của đồng tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới đang đến gần. Một số nhà phê bình đã thu hút sự chú ý đến hệ sinh thái khai thác Bitcoin, cho rằng “đợt hạn hán” hashrate sẽ biến BTC thành một vòng xoáy tử thần, trong khi các miner sẽ chạy trốn. Những người khác đã tìm đến các biện pháp quản lý nghiêm ngặt, cho rằng cơ quan lập pháp từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và các thực thể tương tự sẽ “vắt kiệt niềm vui” ra khỏi tiền mã hóa, bao gồm cả BTC.

Tuy nhiên, một số người quá khích về tiền mã hóa vẫn duy trì niềm tin to lớn vào lớp tài sản non trẻ này, ngay cả khi thị trường vẫn còn hỗn loạn. Alex Pack, đối tác quản lý tại Dragonfly Capital Partners, gần đây đã nói với Billy Bambrough từ tạp chí Forbes rằng BTC đã đạt được một cột mốc quan trọng trong năm 2018, ngay cả khi giá cả không phản ánh quan điểm tích cực này.

Pack giải thích rằng mặc dù BTC có thể giảm xuống 2.000 đô la hoặc thậm chí 1.000 đô la, nhưng sẽ thật vô lý khi cho rằng tài sản này có thể sụp đổ xuống 0 đô la, vì đồng tiền này đã phát triển một đề xuất mang giá trị vật chất. Nhà đầu tư, người đứng đầu nhóm đầu tư mạo hiểm tiền mã hóaa đã đề cập ở trên, nói thêm rằng việc ‘Bitcoin sẽ không thể có giá trị mãi được’ là một điều xa vời.

Đối tác quản lý Dragonfly lưu ý rằng Bitcoin, “một mốc quan trọng trong lịch sử tiền tệ”, đã trở thành một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy”. Tất nhiên, đây là một sự tham chiếu đến một lập luận cũ nhưng phù hợp, đó là BTC có thể tồn tại như một loại vàng kỹ thuật số, do sự khan hiếm của nó, tính chất chống lại kiểm duyệt và bảnchất phi tập trung, tất cả đều mang lại cho dự án một bản tường thuật vững chắc để đứng vững. Ryan Selkis, Giám đốc điều hành của Messari, gần đây đã tuyên bố rằng trường hợp sử dụng nguy hiểm đối với BTC là một hàng rào chống lại “suy thoái lạm phát”. Pack giải thích thêm về điểm này, lưu ý rằng:

“Đối với một thứ như bitcoin, một bước ngoặt trong lịch sử của tiền tệ, nó đã trở thành một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy hơn. Mọi người mua và sử dụng nó phải tự tin rằng nó sẽ không về 0.”

Bitcoin sẽ không còn là khoản đầu tư ngách nữa

Thảo luận về lý do đằng sau ý tưởng vô thưởng vô phạt của mình, Peck giải thích rằng các dự án phát triển 2018 đã hỗ trợ rất nhiều cho các yếu tố cơ bản của BTC. Đại diện của Dragonfly cố tình thu hút sự chú ý vào nỗ lực khởi động hợp đồng tương lai Bitcoin từ Sàn giao dịch chứng khoán New York (Sàn giao dịch liên lục địa) và gần đây hơn là một bước đột phá tương tự từ Nasdaq.

Nhà đầu tư thậm chí còn tuyên bố rằng đợt tăng giá của Bitcoin trong năm 2017 đã có tác động tích cực lâu dài đối với hệ sinh thái non trẻ này, lưu ý rằng bây giờ, “niềm tin [về tiền mã hóa] chưa bao giờ cao đến thế. Một phần do thực tế là BTC không phải là một khoản đầu tư ngách nữa, vì ngày nay, Bitcoin tiếp tục được tô điểm trên tất cả các phương tiện truyền thông chính thống. Tuy nhiên, Pack lưu ý rằng ông sẽ hối hận khi không chỉ ra rằng vẫn còn sự không chắc chắn về các điều kiện của thị trường gấu. Tuy nhiên, giữ một giai điệu lạc quan, vui vẻ, Pack tuyên bố rằng:

“Câu hỏi bây giờ là “thị trường gấu này sẽ kéo dài bao lâu?” Cơn ác mộng có vẻ nhẹ hơn nhiều so với những lần suy thoái trước đây, và những người liên quan giờ đây đã kiên nhẫn hơn. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có thể vượt qua được cơn bão.”

Và với việc các startup tiếp tục phát triển, những kẻ liều lĩnh tăng gấp đôi về triển vọng tăng giá của họ và các nhà đầu tư tiếp tục đổ xô vào không gian này (mặc dù chậm hơn năm ngoái), rõ ràng điều này cho thấy Bitcoin không chết, trái ngược với linh cảm của Erik Finman.

Xem thêm:

Bitcoin Private: Các nhà nghiên cứu cáo buộc có lạm phát gian lận

Đồng Yên Nhật và USD chiếm tới 95% giao dịch Bitcoin toàn cầu

Theo onet.vn/newsbtc