Nhà đầu tư tổ chức tích lũy Bitcoin trong khi nhà bán lẻ hoảng loạn?

Trong tháng vừa qua, thị trường tiền mã hóa đã trải qua một đợt bán ra tồi tệ nhất trong toàn bộ năm 2018 khi giá Bitcoin giảm 35%.

Jake Chervinsky, một luật sư thực thi chính phủ và luật sư kiện tụng chứng khoán tại Kobre & Kim, cho rằng trong khi các nhà bán lẻ hoặc nhà đầu tư cá nhân đang bán tháo tại các sàn giao dịch tiền mã hóa, thì các nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy.

Ông đã viết:

“Các nhà đầu tư, với giao dịch bitcoin dưới $4,000: Nhà bán lẻ: ‘Tôi có nên bán và mua lại thấp hơn không? Tôi có nên mở một đợt bán ngắn không? Tôi có nên từ bỏ không? Nó sẽ thành con số không? Toàn bộ điều này có phải là lừa đảo sau tất cả không? ‘Các tổ chức:’ hãy tiếp tục bán cho chúng tôi bitcoin giá rẻ. Cảm ơn bạn.”

Các tổ chức có thực sự mua vào?

Tuyên bố của Chervinsky dẫn đến một loạt các cuộc tranh luận trong cộng đồng tiền mã hóa, chủ yếu được kích hoạt bởi những người hoài nghi đã đặt câu hỏi về sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức trên thị trường do thiếu động lực của các tài sản kỹ thuật số lớn.

Nếu các nhà đầu tư tổ chức đã tích lũy Bitcoin trong tháng qua, thì giá của BTC sẽ tăng lên thay vì giảm mạnh hơn 35%.

Chervinsky giải thích rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp và nhà đầu tư tổ chức rất thận trọng trong việc tích lũy tài sản mới và thường đầu tư theo cách nó có tác động tối thiểu đến xu hướng giá ngắn hạn của tài sản hoặc tiền tệ.

Chervinsky cho biết thêm, “vấn đề nằm ở việc kết luận rằng ‘bởi vì các nhà đầu tư tổ chức đang mua, giá sẽ ngay lập tức tăng lên.’ Thương nhân chuyên nghiệp là những chuyên gia tích lũy tài sản mà không ảnh hưởng đến thị trường”. Chervinsky cho biết thêm rằng các nhà đầu tư tổ chức không bao giờ thiếu cẩn trọng đối với các loại tài sản như Bitcoin.

“Không ai trong số các nhà đầu tư và nhà giao dịch mà tôi đã làm việc thiếu cẩn trọng đối với các tài sản đầu cơ. Khi họ mua hàng, họ đồng thời tự bảo hiểm ở các thị trường khác để giảm rủi ro. ‘Hy vọng’ không liên quan gì đến nó cả”.

Các nhà đầu tư tổ chức có xu hướng đầu tư vào các tài sản đầu cơ thông qua thị trường không giấy tờ (OTC). Trong trường hợp của Bitcoin, do thiếu tính thanh khoản, các nhà đầu tư tổ chức phải dựa vào những người quản lý đáng tin cậy như Coinbase Custody và Fidelity Digital Assets để mua hoặc bán một lượng lớn BTC.

Các nhà khai thác thị trường OTC và các nhà cung cấp giải pháp lưu ký không bắt buộc phải chia sẻ khối lượng giao dịch của họ và kết quả là, dữ liệu do các sàn giao dịch OTC nắm giữ hiếm khi được phát hành ra công chúng. Do thiếu thông tin được cung cấp bởi các sàn giao dịch OTC, rất khó để sao lưu các tuyên bố rằng các tổ chức đang tích lũy BTC đến một mức độ lớn.

Tuy nhiên, như Chervinsky cho biết, có những manh mối mà các nhà đầu tư có thể xem xét để giả định rằng các nhà đầu tư tổ chức đang đầu tư vào loại tài sản. Grayscale Investment báo cáo dòng vốn cao và các khoản hiến tặng đại học như của Yale có thể biểu thị nhu cầu ngày càng tăng về Bitcoin từ lĩnh vực tài chính truyền thống.

Thiếu chắc chắn

Vẫn chưa rõ liệu các tổ chức chỉ quan tâm đến tiền mã hóa hay đang tích cực tích lũy Bitcoin như một khoản đầu tư dài hạn. Chỉ có một điều chắc chắn rằng: Bitcoin đã chết!

Hiện tại, nhu cầu về Coinbase Custody, Bakkt và Fidelity DIgital Assets là một trong những lí do hạn chế để biện minh cho nhu cầu về tiền mã hóa và gần đây, Bakkt xác nhận rằng nhu cầu đang tăng nhanh.

Ngoài ra, rất khó để chứng minh một cách rõ ràng rằng nhu cầu của tổ chức về tiền mã hóa trong thực tế đang rất nhiều và các nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy Bitcoin.

Nguồn: onet.vn

Xem thêm:

Calvin Ayre đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến BCH

Tại sao mức giá tại thời điểm hiện tại có thể chính là đáy cho BTC

CEO Binance: Năm 2019 là năm tiền mã hóa được chấp nhận hàng loạt