Nhà phân tích sai lầm khi nhận định rằng giá Bitcoin giảm sẽ khiến giá vàng tăng

Ông Stephen Innes, người đứng đầu thị trường ngoại hối OANDA khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã nói rằng sự sụt giảm giá trị của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ khiến vàng tăng giá.

Trong một cuộc phỏng vấn, Innes nói:

“Vẫn còn rất nhiều người trong trò chơi này. Nếu Bitcoin sụp đổ, nếu chúng ta bắt đầu chứng kiến giá Bitcoin giảm xuống $3,000 thì mọi thứ sẽ thật kinh khủng. Mọi người sẽ tháo chạy. Giá vàng sẽ tăng cao hơn đáng kể và chúng ta sẽ thấy một mối quan hệ đối nghịch giữa vàng và Bitcoin.

Vàng có phải là khoản đầu tư tốt hơn so với Bitcoin?

Kể từ năm 2011, vàng đã liên tục giảm giá trị, từ $1,800 xuống còn $1,200, tương đương mức giảm hơn 33%. Ngược lại, kể từ năm 2011, Bitcoin đã tăng từ $30 lên $4,200, tăng 13,900% trong 7 năm qua.

Theo Innes, ông đã phát hiện ra một mối tương quan nghịch đảo giữa các đồng tiền mã hóa và vàng. Ông nói rằng khi các đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin giảm giá trị, giá vàng tăng.

Tuy nhiên, như được chỉ ra trong biểu đồ giá hàng năm thì giá vàng đã không tăng trong năm qua khi mà thị trường tiền mã hóa bị trải qua đợt điều chỉnh lớn thứ năm cho đến nay. Thực tế, kể từ tháng 1, giá vàng đã giảm từ $1,360 xuống $1,220.

Như vậy, việc cho rằng sự sụt giảm giá của tiền mã hóa dẫn đến sự gia tăng giá vàng là hoàn toàn không chính xác khi mà dữ liệu chứng minh rằng không tồn tại mối tương quan nào giữa hai loại tài sản này.

Mặc dù biên độ giảm giá của các đồng tiền mã hóa lớn hơn đáng kể so với vàng nhưng kim loại quý này cũng đã sụt giảm đáng kể theo tiêu chuẩn của nó.

Ngay cả khi xem xét xu hướng dài hạn của vàng và Bitcoin thì Bitcoin cũng vượt trội so với vàng kể từ khi nó được tạo ra vào năm 2009. Do đó, lập luận rằng vàng sẽ được hưởng lợi từ việc Bitcoin rớt xuống mức giá $3,000 là sai lầm khi mà vàng rõ ràng không bị ảnh hưởng bởi xu hướng giá của BTC.

Vàng so với Bitcoin

Một cuộc khảo sát gần đây được tiến hành bởi Ron Paul, một cựu chính trị gia, người đã từng là Đại biểu quốc hội Hoa Kỳ lần thứ 14 của bang Texas đã chứng minh rằng phần lớn các những người của thế hệ Y thích sử dụng Bitcoin như là một khoản đầu tư dài hạn hơn so với đô la Mỹ và vàng.

Đối với những người của thế hệ Y, động cơ đằng sau việc họ thích Bitcoin hơn vàng rất rõ ràng. Xu hướng của thị trường tài chính đang hướng tới số hóa. Để giao dịch, mua hoặc bán vàng thỏi thì cần phụ thuộc vào các tổ chức tài chính và ngân hàng lớn và theo nhiều nghiên cứu chỉ ra thì thế hệ Y không thích điều này.

Ví dụ, thị trường vàng London (LBMA), có một hệ thống thanh toán được điều hành bởi một công ty được gọi là LPMCL thuộc sở hữu và được quản lý bởi năm ngân hàng bao gồm HSBC, ICBC Standard Bank, JPMorgan, Scotiabank và UBS.

Với các nhà đầu tư có kinh nghiệm, vàng có thể tiếp tục là một phương tiện lưu trữ giá trị ổn định đặc biệt là trong các giai đoạn bất ổn định và biến động. Song với thế hệ Y, xu hướng của các công nghệ tài chính (fintech), blockchain và tiền mã hóa ​​sẽ được duy trì trong thời gian dài.

Theo: onet.vn/ccn

Xem thêm:

Breaking News: BTC sập ngưỡng 4.000 USD, xuất hiện Panic sell trên thị trường, 3.000 USD là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo

Craig Wright: Người đề xuất Bitcoin Cash [BCH] Roger Ver và Jihan Wu từ Bitmain nên gặp thất bại thảm hại đi!

Cá voi Mt. Gox tìm cách kéo dài thời hạn yêu cầu bồi thường phục hồi dân sự, GBX được cấp giấy phép tại Gibraltar

Tether LLC phản đối Bloomberg, trấn an nhà đầu tư mã hóa rằng sự biến động mạnh không phải do thao túng