Nhà phân tích tài chính: Đừng mua Bitcoin (BTC) vội, hãy kiên nhẫn!

Vào thứ Hai, ngày 08/10, thị trường tiền mã hóa bất ngờ chứng kiến sự tăng trưởng khi gần như mọi tài sản mã hóa tăng ít nhất 1,5% trong ngày. Bitcoin cũng đã tăng từ 6.500 USD lên 6.650 USD và một số người cho rằng nó có thể sẽ vượt qua kháng cự 6.800 USD. Một số người lạc quan thậm chí còn tuyên bố rằng động thái giá của hôm thứ Hai có là xúc tiến cho đà tăng hình parabol tiếp theo của đồng tiền mã hóa này.

Trớ trêu thay, khi mặt trời của ngày mới ló dạng thì cũng là lúc các tài sản mã hóa lại quay đầu giảm giá. Mặc dù Bitcoin hiện chỉ giảm 0,27% nhưng các altcoin thì hứng chịu những mức giảm mạnh mẽ hơn. Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Bitcoin Cash (BCH), Tron (TRX) đã chứng kiến những pullback ở mức 2% trong 24 giờ qua.

Mặc dù một động thái giá 2% trong thị trường được định giá 200 tỷ USD này không phải là thứ để nói đùa nhưng động thái này chỉ chứng thực thêm rằng sự biến động trong thị trường vừa mới chớm nở này đã cạn kiệt.

Bất chấp sự biến động chậm, khối lượng giao dịch giảm và sự hỗ trợ ngày càng tăng cho ngành công nghiệp mới ra đời này nhưng nhà phân tích nổi tiếng Rob Sluymer tuyên bố rằng các nhà đầu tư nên kiên nhẫn trước khi tiếp tục phân bổ vốn cho tiền mã hóa.

Theo một báo cáo MarketWatch , Sluymer, chuyên gia phân tích kỹ thuật và nhà phân tích tại Fundstrat Global Advisors, cho rằng bằng chứng cho thấy sự đảo chiều đáy hoặc thị trường đã không xuất hiện một cách dễ dàng, đồng thời bổ sung rằng các nhà đầu tư nên chờ đợi một tín hiệu rõ ràng trước khi đổ tiền tiền vào thị trường này.

Cụ thể hơn, Rob, người đã xuất hiện trên chương trình Fast Money của đài CNBC nhiều lần, đã giải thích rằng một động thái mạnh mẽ về việc các mức cao thực tế và tương đối của tháng 9, những mức kháng cự/đảo chiều chính cần được vượt qua để báo hiệu những giai đoạn ban đầu của một xu hướng đảo chiều. Mặc dù các kỹ thuật viên ở New York không chỉ ra bất kỳ mức giá rõ ràng nào nhưng có khả năng Sluymer đang đề cập đến mức 6.800 USD đã được đề cập trước đó, mức giá mà Bitcoin đã không thể vượt qua trong toàn bộ tháng 09.

Tiền mã hóa có thể “nổ tung”

Tuy nhiên, không chỉ có Fundstrat có tâm lý giảm giá vì Juniper Research gần đây đã tuyên bố rằng thị trường tiền mã hóa có thể “nổ tung” trong tương lai gần. heo báo cáo của Bloomberg trích dẫn số liệu thống kê được biên soạn và xử lý bởi Juniper, mạng Bitcoin đã chứng kiến số lượng giao dịch hàng ngày giảm từ 360.000 vào lúc đỉnh điểm khi thị trường tăng giá năm 2017 xuống 230.000 vào tháng 09 năm nay.

Mặc dù con số 230.000 giao dịch vẫn còn cho thấy một lưu lượng hoạt động khá ổn nhưng giá trị chứa trong các giao dịch đó đã giảm từ 3,7 tỷ USD xuống 670 triệu USD, có thể là do giá giảm và biến động chậm lại trong hoạt động giao dịch của ‘cá voi’. Từ góc độ tổng thể, tình hình không hề khá hơn khi giá trị giao dịch giảm mạnh từ 75% trong quý 2 năm 2018 so với Q1.

Một báo cáo của Juniper về tình trạng hiện tại của thị trường tiền mã hóa có tiêu đề Tương lai của tiền điện tử: Bitcoin & Altcoin Xu hướng & Thách thức 2018-2023 cũng nói thêm rằng sự suy giảm giá trị của các giao dịch tiền mã hóa sẽ tiếp tục. Các nhà nghiên cứu cho rằng mức giảm 37% so với quý trước nhiều khả năng không phải là dấu hiệu tốt cho bất kỳ công nghệ toàn cầu tham vọng nào.

Nhưng không phải tất cả những ý kiến đều mang tâm lý u ám. Đương cử là một loạt các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, những bò Bitcoin gần đây đã bình luận và đưa ra dự đoán của họ về giá trị Bitcoin. Tim Draper, một nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng thế giới, gần đây đã duy trì dự đoán Bitcoin sẽ đạt 250.000 USD trong thời gian 4 năm tới.

Trong một cuộc khảo sát, Fundstrat nhận thấy rằng các tổ chức vẫn lạc quan về Bitcoin, với 54% những thể chế nói rằng BTC đã chạm đáy vào năm 2018 và 57% số người được hỏi cũng cho rằng tài sản mã hóa này có thể sẽ vượt qua mức giá 15.000 USD vào cuối năm 2019.

Xem thêm: 10 điều cơ bản về Bitcoin mọi nhà đầu tư Crypto cần biết

Theo: onet.vn/ethereumworldnews