Nhà phân tích tiền mã hóa cho rằng Bitcoin có thể chạm đáy sớm nhất là vào tháng 12 năm nay

Theo David Puell, một nhà phân tích tiền mã hóa thì Bitcoin có thể chạm đáy vào cuối tháng 12 hoặc trong quý đầu tiên của năm 2019.

Vùng giá $4,300 mà Bitcoin đã  đi vào sau khi giảm 35% từ mức khoảng $6,000 đã trở thành vùng giá bình ổn cho tài sản này. Với các kháng cự được xếp chồng lên trên ngưỡng $4,300, nhà phân tích này giải thích rằng một pullback từ mức giá hiện tại có thể gây ra sự cạn kiệt ở vùng giá thấp hơn.

Puell nói:

“Kể từ khi sự biến động tăng lên đáng kể thì cần có một cái nhìn chi tiết về cấu trúc số lượng node hiện tại. Kháng cự đã chồng chất lên, vì vậy bất kỳ pullback nào cũng phải được theo dõi chặt chẽ để nhận ra bất kỳ dấu hiệu nào của sự kiệt sức. Khu vực $4,300 chính là trung tâm”.

Đỉnh điểm vào tháng 12 năm nay hoặc tháng 02/2019

Dựa trên sự sụt giảm mạnh mẽ của giá Bitcoin trong vài tháng qua và việc các ngưỡng kháng cự chính đã hình thành trong khoảng từ $4,000 đến $6,000, mức giảm sâu hơn $4,000 có thể khiến thị trường mất phần lớn đà tăng đạt được gần đây.

Theo Puell, mục tiêu tiềm năng cuối cùng của Bitcoin là $2,800, tương đương mức giảm 85% từ mức giá cao nhất mọi thời đại tại $19,500.

Song Puell nhấn mạnh rằng Bitcoin chỉ chạm đáy nếu việc xả đạt tới đỉnh điểm, phe gấu mất đòn bẩy và thị trường bắt đầu thể hiện sự kiệt sức.

Hiện tại, thị trường rất biến động và lên xuống từ 10 – 20% mỗi ngày. Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã tăng hơn 6% trong khi Tron, một đồng tiền mã hóa lớn khác tăng vọt gần 19%.

“Các dải Gaussian hàng tuần(1) cho thấy sự hợp lưu quan trọng với vùng nút giá trị cao chung tại $2,800 (2). Điều này cung cấp một cái nhìn chi tiết hơn về các sắc thái đi kèm với mức giá đó xét về sự biến động tiềm năng và hành vi giá đóng cửa hàng tuần. Khu vực chung này cũng được hỗ trợ bởi đường MA 200 tuần và nhiều vị thế mua từ tháng 09/2017″ – Puell chia sẻ đồng thời bổ sung thêm rằng thị trường gấu có thể kéo dài đến năm 2019.

Ông giải thích:

“Với sức mạnh của xu hướng giảm và thông tin hiện tại, đỉnh điểm bán ra có thể đến sớm nhất là vào tháng 12 năm nay hoặc là cuối tháng 2 năm sau”.

Quý I năm 2019

Willy Woo, người sáng lập Woobull.com, đã đề xuất một khung thời gian tương tự cho sự kết thúc của thị trường gấu Bitcoin. Đầu tháng này, Woo tuyên bố rằng thị trường có khả năng chạm đáy vào giữa năm 2019 dựa trên các chỉ số cơ bản như khối lượng giao dịch và hoạt động người dùng của những đồng tiền mã hóa lớn.

Nhìn chung, các nhà phân tích đều đồng ý rằng để phục hồi sau đợt xả mạnh vào tháng 11 khiến thị trường bốc hơi gần 80 tỷ USD thì cần phải có một giai đoạn củng cố kéo dài hàng tháng và các tài sản mã hóa lớn sẽ phải chứng minh một mức độ ổn định tương đối cao trong một phạm vi giá thấp hơn.

Các token có vốn hóa thị trường nhỏ đã cho thấy một xu hướng tăng giá đầy hứa hẹn trong 24 giờ qua với việc một số token bao gồm cả ICON tăng hơn 30%. Tuy nhiên, hầu hết các tài sản vẫn giảm đáng kể kể từ tháng 10.

Dịch giả: Đức Quân

Xem thêm:

Các hợp đồng thông minh Blockchain lệ thuộc vào các luật tài chính, theo CFTC cho biết

Dự án Aragon dựa trên nền tảng Ethereum nói rằng họ không hề mất niềm tin vào Ether (ETH)

Tin vắn trong ngày: Chủ tịch SEC tiết lộ lập trường về ETF BTC cùng với các tin tức về Ripple và XRP, Tron, Ethereum, Litecoin, VeChain

Nasdaq, VanEck hợp tác triển khai hợp đồng tương lai ‘Crypto 2.0’ được điều chỉnh và được giám sát

Bitcoin tăng đột biến 15%, nâng tổng giá trị vốn hóa thị trường mã hóa lên 20 tỷ USD