Nhà phân tích Trung Quốc: Thị trường gấu Bitcoin có thể sẽ tiếp tục vào năm 2019

Các nhà phân tích Trung Quốc dự đoán thị trường gấu bitcoin hiện tại sẽ tiếp tục vào năm 2019, mâu thuẫn với dự đoán tăng giá của những nhà đầu cơ tiền mã hóa như Mike Novogratz, người đã dự đoán rằng giá bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm nay.

“Vào năm 2018, bitcoin đã trở thành một “hố đen đầu tư””, theo tờ Tin tức Bắc Kinh. Vào năm 2019, giá bitcoin vẫn có dấu hiệu sụt giảm và không có sự phục hồi rõ ràng.

Đối với xu hướng của bitcoin trong năm mới, sự bi quan có vẻ sẽ chiếm ưu thế hơn.

Xiao Lei, một nhà phân tích chính sách tiền tệ, đã quy cho Mùa đông Crypto về sự tăng vọt của giá mà các loại tiền mã hóa đã trải qua trong năm 2017, nói rằng sự tăng trưởng bùng nổ như vậy là không bền vững. Kết quả là, thị trường đã phản ứng bằng cách sụt giảm.

“Giá của bitcoin đã tăng hơn 20 lần trong năm 2017. Mức tăng đó chắc chắn là không bền vững,” Lei cho biết.

Nhà phân tích: Crypto là một “Trò chơi có tổng bằng 0”

Nhà phân tích tiền mã hóa Huang Liang (bút danh) gọi thị trường tiền mã hóa là một “trò chơi có tổng bằng 0”.

Nhà phân tích tiền mã hóa Huang Liang (bút danh) gọi thị trường này là một “trò chơi có tổng bằng 0”:

Thị trường tiền mã hóa hiện là một “trò chơi có tổng bằng 0” trong đó được điều khiển bởi các giao dịch. Số tiền bạn kiếm được chỉ có thể đến từ túi người khác.

Bạn cần có thêm nhiều “lính mới” tham gia vào thị trường và mua nó với giá cao hơn. Sự đột biến trong năm 2017 là do nhiều người mới tham gia vào thị trường vì họ bị cuốn hút bởi các khái niệm mới về “blockchain”, “hợp đồng thông minh”, và “ICO” – điều này đã khiến cho giá tăng lên.

“Nhiều người mới chưa có kinh nghiệm trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo trong hệ sinh thái tiền mã hóa. Và những nạn nhân này đã thúc đẩy sự sụp đổ thị trường hiện tại,” theo Liang.

Sun Hang, một nhà phân tích cao cấp tại Viện TokenClub cũng có dự đoán tương tự về việc giá sẽ giảm. Hang không tin rằng thị trường tiền mã hóa sẽ hồi phục sớm vì cung và cầu không cân bằng.

Chính phủ Trung Quốc đã lên tiếng chống lại tiền mã hóa và đã nhiều lần đàn áp việc khai thác bitcoin và đóng cửa các sàn giao dịch tiền mã hóa, theo CCN đưa tin. Tuy nhiên, các lệnh cấm đã không thành công, vì các công ty khai thác bitcoin vẫn hoạt động ở đất nước này.

Tương lai của Crypto chính là “Token hóa mọi thứ”

Bất chấp những dự đoán khủng khiếp của một số nhà phân tích Trung Quốc, các nhà đầu tư tiền mã hóa của Mỹ như Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire, nhấn mạnh rằng giá bitcoin sẽ tăng vọt trong ba năm tới.

Bất kể biến động giá hàng ngày của nó, Allaire đã nhấn mạnh rằng bitcoin có “vai trò rất quan trọng”, có thể đóng vai trò là một kho lưu trữ giá trị khan hiếm, và không có người cầm quyền.

Theo Allaire, một số loại tiền mã hóa cuối cùng sẽ chết vì lực lượng cạnh tranh. Thị trường không phải là một trò chơi có tổng bằng 0. Sự thành công của một loại tiền kỹ thuật số không có nghĩa là cái chết của tất cả các loại tiền khác.

“Tôi không nghĩ rằng nó sẽ không phải là trường hợp trong đó “người thắng vơ cả”, Allaire nói. Chúng tôi có cụm: “Sự token hóa mọi thứ”. Chúng tôi nghĩ rằng các token mã hóa sẽ đại diện cho mọi dạng tài sản tài chính trên thế giới. Sẽ có hàng triệu token sau nhiều năm.

Xem thêm: Phí giao dịch Bitcoin đạt mức thấp nhất trong 3 năm khi Lightning Network, SegWit giúp mở rộng mạng lưới BTC