Nhà sáng lập Bitcointalk: Bitcoin Cash đang chết và BSV là Shitcoin

Bitcoin Cash, altcoin được tạo ra sau đợt hard fork Bitcoin 2017, có thể đang trong quá trình chết, và BSV là Shitcoin vô giá trị. Cobra, nhà sáng lập ẩn danh của Bitcoin.org và Bitcointalk.org cho biết.

Trong một tweet được công bố ngày hôm qua, Cobra đã gọi Bitcoin Cash là một thất bại, chỉ ra rằng đó là một dự án đã chết, không có mục đích hay lãnh đạo thực sự. Ông nói rằng nếu dự án tiếp tục như vậy, trong một vài năm, nó sẽ có giá trị $0, trở thành một trong những altcoin bị quên lãng bởi tiền điện tử.

 Dự đoán của Cobra  không phải là điều gì lạ trong lịch sử tiền điện tử, trong những năm trước, các altcoin có uy tín cao cùng khối lượng giao dịch đáng kể đã biến mất vì những lý do tương tự được nêu trong dự đoán về Bitcoin Cash. Các loại tiền điện tử nổi tiếng như Peercoin, Namecoin, Bitshares hay Feathercoin, từng thống trị hiện trường, xếp hạng trong top 10 vốn hóa thị trường toàn cầu và hiện được coi là đã chết.

Bảng gía thị trường tiền điện tử tháng 8 năm 2013. Nguồn: Coinmarketcap

Cobra đã đề cập rằng việc thiếu sự lãnh đạo đáng tin cậy trong Bitcoin Cash là một trong những thất bại của nó. Theo quan điểm của ông, tuổi thọ và sự vững chắc của Bitcoin khiến cho việc phát triển của nó xoay quanh một người hoặc một nhóm các nhà phát triển là không cần thiết.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp khi nói đến các altcoin như Bitcoin Cash. Các token mới này cần một đội ngũ vững chắc có thể dẫn dắt cộng đồng củng cố dự án theo đúng hướng.

Cobra đã là một nhân vật khá gây tranh cãi trong lĩnh vực tiền điện tử. Tuy nhiên, anh chưa bao giờ kiềm chế bày tỏ ý kiến ​​của mình. Từ việc đề xuất triển khai PoS làm thuật toán đồng thuận cho blockchain Bitcoin (BTC) đến hỗ trợ Bitcoin Cash và sau đó tuyên bố cái chết của nó, ý tưởng của Cobra, cho dù chúng có vẻ mâu thuẫn đến đâu, luôn có nền tảng vững chắc hỗ trợ chúng.

Đối với những người nghĩ rằng BSV là BCH thực sự, thì Cobra cũng dành một vài từ vào ngày 7 tháng 1. Sự không hài lòng của ông đối với dự án được thúc đẩy bởi người tự xưng là Satoshi Nakamoto, ông Craig Wright, là điều hiển nhiên.

Bi quan không có gì đáng ngạc nhiên. Vào cuối năm nay, ông đã cảnh báo về sự sụp đổ sắp xảy ra của giá Bitcoin Cash và sự cần thiết phải thay đổi các nhà lãnh đạo không đủ năng lực, những người luôn đi đầu trong dự án.
Cho đến nay, không ai trong số các nhà lãnh đạo của BCH hay BSV đã trả lời Cobra.

Xem thêm: Bitcoin Cash chưa bao giờ xử lý khối 8MB

Bitcoin đang bắt chước quỹ đạo bong bóng bạc năm 2011 và sẽ xuống 2.400 đô la ?

Theo: onet.vn/ethereumworldnews.com