Nhà sáng lập Ethereum ký thỏa thuận với một ngân hàng của Nga để thành lập “Ethereum Russia”

Nhà sáng lập Ethereum, Vitalek Buterin, đã ký một thỏa thuận với Ngân hàng Phát triển và Kinh tế đối ngoại của Nga, hay còn gọi là Vnesheconombank (VEB) để tạo ra một thực thể hoàn toàn mới, được gọi là Ethereum Russia. Ethereum Russia được thành lập bởi Buterin và Vladislav Martynov, CEO của Yota Devices, một công ty thiết bị kết nối và truyền thông di động có trụ sở tại Nga. Nó được tạo ra để tăng cường khả năng của quốc gia này trong việc triển khai công nghệ blockchain.

Martynov giải thích rằng Ethereum Russia sẽ cung cấp đánh giá về giáo dục, sự kiện và kiến ​​trúc cho VEB và hướng dẫn phát triển một trung tâm mới về nghiên cứu blockchain tại Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia (MISIS). Nó được tài trợ bởi VEB.

Lý do Ethereum Russia và Ethereum Foundation phải là hai thực thể riêng biệt là để Ethereum Foundation vẫn có thể giữ nguyên trạng thái thuần túy và không có xung đột lợi ích. Bằng cách này, những sự hợp tác khác nhau với chính phủ và các tổ chức doanh nghiệp Nga có thể tiến hành trên nền tảng Ethereum của riêng họ mà không gặp trở ngại nào.

Việc Nga mong muốn cung cấp cho các doanh nghiệp nhà nước và các cơ quan chính phủ sự tiếp cận tới các chuyên gia blockchain không gây ngạc nhiên. Trong những tháng gần đây, quốc gia này đã thể hiện rõ sự quan tâm của mình đối với công nghệ này, đặc biệt là liên quan đến thị trường tiền mã hóa.

Mua vào

Nga đã không giấu giếm ý định của mình để đi trước một bước trong không gian blockchain. Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế St. Petersburg hồi tháng 6, Tổng thống Vladimir Putin đã mô tả nền kinh tế kỹ thuật số là nền tảng của việc tạo ra các mô hình kinh doanh hoàn toàn mới sau đó ông có có cuộc gặp mặt với nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

Đất nước này đang triển khai công nghệ blockchain mạnh mẽ hơn nhiều cường quốc kinh tế lớn khác. Vào tháng 7, hãng hàng không S7 thuộc sở hữu tư nhân đã bắt đầu sử dụng một sổ cái kỹ thuật số để củng cố doanh số bán vé của họ – điều mà một số người coi là nỗ lực để vượt qua hãng Aeroflot thuộc sở hữu nhà nước (hãng này được cho là cũng đang theo đuổi một dự án tương tự).

Blockchain vẫn là một khái niệm tương đối mới và Nga muốn đảm bảo rằng công nghệ này phải được nghiên cứu kỹ lưỡng. Tuy nhiên, thời gian là điều cốt yếu vì chúng ta đã chứng kiến nhiều quốc gia khác nhau muốn nắm bắt lấy công nghệ liên quan đến các loại tiền tệ kỹ thuật số. Trung Quốc đang thử nghiệm một loại tiền mã hóa quốc gia được hỗ trợ bởi một blockchain, Estonia có kế hoạch cho đồng tiền riêng của mình và đã có báo cáo rằng một dự luật tiền mã hóa sẽ sớm được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua.

Theo: onet.vn/futurism