Nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin không khuyến khích cuộc chiến chống lại máy đào Ethash ASIC

Nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đã lên tiếng phản đối nhắm đến đề xuất làm cho các máy đào Ethash ASIC không tương thích với mạng lưới cryptocurrency lớn thứ hai này.

Đề xuất cải thiện Ethereum 958 (EIP 958), được xuất bản bởi nhà phát triển Ethereum Piper Merriam, đã được trình bày để thúc đẩy một cuộc thảo luận về sự thận trọng đối với máy đào Ethereum ASIC mới được công bố của Bitmain sẽ trở nên lỗi thời thông qua sự thay đổi của cryptocurrency chẳng hạn như thuật toán khai thác ethash.

EIP 958 đã được đưa vào chương trình nghị sự của cuộc họp mới nhất gồm các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum được tổ chức vào ngày thứ sáu và phát trực tuyến trên YouTube.

Đề xuất này phổ biến rộng rãi trong cộng đồng Ethereum. Hiện tại, nó đã nhận được 1.082 lượt ủng hộ trong khi mới chỉ có 46 lượt phản đối trên Github.

Tuy nhiên, trong cuộc họp này, các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum cho biết họ đã do dự khi chấp nhận một sự thay đổi hoành tráng và hỗn độn, đặc biệt khi lộ trình dài hạn của cryptocurrency đã bao gồm quá trình chuyển đổi từ khai thác mỏ sang Proof-of-Stake (PoS).

Lưu ý rằng các thông số kỹ thuật được quảng cáo cho Antminer E3 của Bitmain – máy đào đầu tiên của Ethash ASIC – đại diện với yếu tố hiệu quả khoảng 250% so với khai thác mỏ Ethereum dựa trên GPU thông thường, Vitalik Buterin cho biết, sự phức tạp liên quan đến việc tiến hành một cuộc chiến tranh chống ASICs hiện không hợp lý.

“Bắt mọi người phải nâng cấp dường như khá hỗn loạn và làm giảm đi những điều quan trọng hơn. Vì vậy, tại thời điểm này cá nhân tôi nghiêng về hướng không nên có các động thái thay đổi.”

“Tình huống tồi nhất về cơ bản giống như Bitmain điều khiển một phần rất lớn mạng Ethereum trong một khoảng thời gian”, Buterin cho biết thêm. “Đây không phải là Bitcoin, phải không? Các máy đào sẽ không bị kiểm soát ở đây. Nếu có một ngày mà họ có quyền kiểm soát và cố gắng sử dụng nó cho điều ác, thì về cơ bản nó sẽ chỉ tăng tốc độ phát triển Casper”.

Các nhà phát triển lưu ý rằng họ vẫn có thể theo đuổi hành động chống lại sự phát triển của các máy đào Ethash ASIC nếu cộng đồng yêu cầu, nhưng vẫn còn quá sớm để biết được liệu tình hình hiện tại sẽ thay đổi khi mà một số nhà phát triển cốt lõi đã đưa ra quan điểm rõ ràng.

Theo: onet.vn.com