Nhà sáng lập Litecoin cảm thấy việc bán toàn bộ Litecoin của mình ‘không phải là quyết định đúng đắn’

  • Nhà sáng lập Litecoin, Charlie Lee đã bán toàn bộ Litecoin anh nắm giữ trong tháng Mười Hai.
  • Anh cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu rằng “dường như đó không phải là quyết định đúng đắn” sau khi Litecoin giảm giá gần đây.
  • Nhưng anh ta nói rằng anh ta nghĩ USD là quyết định đúng đắn về lâu dài khi anh ta cố gắng làm cho Litecoin trở thành một tiền mã hóa thực sự phân quyền.
  • Bạn có thể theo dõi giá Litecoin trực tiếp trên Market Insider.

Nhà sáng lập Litecoin đã nói rằng anh có chút hối hận khi bán toàn bộ số Litecoin của mình ngay trước Giáng sinh.

Nhà phát triển Charlie Lee, một cựu nhân viên của Google và Coinbase, đã tạo ra Litecoin vào năm 2011 như một giải pháp thay thế nhanh hơn và rẻ hơn cho Bitcoin. Litecoin có vốn hóa thị trường 8 tỷ USD và là đồng tiền mã hóa lớn thứ sáu, theo CoinMarketCap.com.

Lee bán toàn bộ số Litecoin của mình vào ngày 20/12, đồng thời nói trong một bài đăng Reddit rằng động thái này là để tránh vấp phải vấn đề “xung đột lợi ích”. Lee vẫn là chủ tịch của Litecoin Foundation. Quỹ này có nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển của đồng Litecoin.

Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên YouTube vào thứ Sáu, Lee đã chia sẻ một số điều hối tiếc về quyết định bán của mình.

Anh nói:

“Tôi vẫn nghĩ USD là bước đi đúng đắn nhưng tôi tự đặt câu hỏi trong ngắn hạn khi giá giảm, liệu tôi còn cảm thấy quyết định này đúng nữa không”.

Litecoin đã giảm từ mức giá khoảng 322 USD vào ngày Lee bán ra xuống còn 150 USD vào sáng thứ Sáu.

Bất chấp sự đổ vỡ về giá, Lee nói: “Nhưng tôi nghĩ rằng khi giá trở lại mức cao nhất, tôi sẽ cảm thấy việc bán Litecoin của mình là động thái đúng đắn”.

Lee cũng nhấn mạnh rằng cổ phiếu của mình không đủ lớn để di chuyển thị trường khi anh ta bán.

“Tôi đã không thực sự có nhiều Litecoin. Việc bán của tôi không thực sự ảnh hưởng đến thị trường nhưng thực tế là tôi có Litecoin và mọi người nghĩ rằng tôi có thể dump nó vào thị trường. Tương tự, Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin, mọi người nghĩ ông ta có 1 triệu Bitcoin và nếu anh ta quyết định bán thì điều đó có thể thực sự làm sụp đổ thị trường”.

Lee đã tạo ra và vẫn kiểm soát Litecoin nhưng anh nói rằng việc bán cổ phần của mình “chắc chắn là bước đầu tiên” để ngăn chặn sự tham gia và làm cho Litecoin trở thành một đồng tiền mã hóa phân quyền thật sự.

“Trong tương lai, tôi nghĩ rằng cuối cùng tôi sẽ phải ra đi. Đối với một loại tiền tệ muốn thực sự trở thành đồng tiền phân quyền trên toàn thế giới, bạn không thể có một nhà lãnh đạo cố gắng kiểm soát mọi thứ. Để làm cho nó được phân cấp hơn thì cuối cùng tôi sẽ ra đi”.

Theo: onet.vn.vn/businessinsider.com

Xem thêm: