Nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee nói những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin là người cực đoan Bitcoin

Người sáng lập Litecoin (LTC) Charlie Lee đã nổ ra cuộc tranh luận với cộng đồng bằng một tweet với cáo buộc rằng một số người theo chủ nghĩa tối đa (Maximalists Bitcoin) thực sự là những người cực đoan Bitcoin.

Một số người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin là người cực đoan Bitcoin. Họ nghĩ rằng tất cả các đồng tiền khác là lừa đảo và sẽ về 0. Những người theo chủ nghĩa tối đa nghĩ rằng Bitcoin đang và sẽ vẫn là tiền mã hóa thống trị nhưng vẫn có chỗ cho các altcoin tồn tại và thậm chí hoạt động tốt.

Lee cũng đã mở một cuộc khảo sát trên Twitter, đã thu hút hơn 24.300 phiếu bầu vào thời điểm hiện tại và sắp hết hạn sau 6 giờ, mời người dùng xác định là một Người cực đoan Bitcoin, Tối đa  Bitcoin, Tối cao Altcoin Maximalist, hoặc Nocoiner. Hiện tại, 9% đã xác định là người cực đoan Bitcoin, 48% là người tối đa hóa Bitcoin Bitcoin, 32% là Altcoin Maximalist và 11% là nocoiners.

Để ý đến sự khiêu khích của Lee, Ragnar Lifthrasir, người sáng lập Hiệp hội Bất động sản Blockchain quốc tế (IBREA), nói với Lee rằng anh ta đang trên đường dẫn đến suy nghĩ sai lầm, và sử dụng thuật ngữ của chủ nghĩa cực đoan ít hơn một chút so với bất kỳ có quan điểm khác với Charlie.

Các bình luận của Lee cũng gây ra các cuộc tranh luận về việc liệu chủ nghĩa tối đa của Bitcoin, có ít hơn một thuật ngữ tiếp thị được cho là do các nhà sáng lập Litecoin đưa ra, cũng như về sự thống trị thương hiệu của Bitcoin. Một số nhà bình luận đã trả lời – mà không tuyên bố bất kỳ sự trung thành nào – rằng cuối cùng, đó sẽ là thị trường tự do và các trường hợp sử dụng hữu hình sẽ phân tách các dự án thành công trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin (BTC Dominance) là 51,7%, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Trước thềm năm mới, người đồng sáng lập kiêm CTO Jed McCaleb của Stellar- người cũng là một trong những người sáng lập sàn giao dịch đình đám thế giới Mt. Gox, đồng thời là người đồng sáng lập Ripple (XRP) – đã tuyên bố một cách khiêu khích rằng 9% các dự án tiền mã hóa là scam (trong đó có TRON), thêm vào đó, anh ấy đang mong chờ sự thay đổi của năm 2019.

Theo: onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm: FSA của Nhật Bản có thể phê duyệt các ETF Bitcoin sau khi từ chối Hợp đồng tương lai.