Nhà sáng lập sàn OKCoin và OKEx mua lại 60 triệu đô la cổ phần của công ty trên sàn chứng khoán Hồng Kông

Star Xu, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin và OKEx, đã mua cổ phần kiểm soát tại một công ty niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông với giá khoảng 60 triệu USD. Thỏa thuận được tiết lộ bởi công ty mua lại, LEAP Holdings Group, vào ngày 23 tháng 1.

Sau khi thỏa thuận hoàn thành vào ngày 14 tháng 1, công ty mẹ OKCoin Corp của OKCoin Corp đã trở thành cổ đông kiểm soát trong LEAP Holdings – một công ty kỹ thuật xây dựng do Caymans Island, được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX).

Đã mua khoảng 3,2 tỷ cổ phiếu với giá 0,15 đô la Hồng Kông (~ 0,02 đô la) – với tổng chi phí là 483.890.536 đô la (~ 61,6 triệu đô la) – OKC Holdings Corp sở hữu 60,49% cổ phần của Leap Holdings, với cùng tỷ lệ quyền biểu quyết. Đáng chú ý là Star Xu sở hữu phần lớn cổ phần của OKC Holdings (52,32%) thông qua hai công ty thuộc sở hữu hoàn toàn của mình là StarXu Capital và OKEM Services Company.

Việc mua lại OKC Holdings Corp Corp có dấu hiệu rõ ràng là tiếp quản ngược lại – còn được gọi là chào bán công khai ban đầu ngược (IPO), hoặc niêm yết cửa sau.

Tuyến đường này cho phép một công ty tư nhân mua một công ty giao dịch công khai – do đó bỏ qua ít nhất một số sự giám sát quan liêu liên quan đến quá trình công khai, bao gồm các vấn đề pháp lý và sự siêng năng. Sau khi hoàn thành thỏa thuận, người mua có được tự động đưa vào sàn giao dịch chứng khoán có liên quan.

Các công ty công nghiệp tiền điện tử khác đã chọn tiếp quản ngược lại bao gồm trao đổi tiền điện tử Huobi – công ty đã giành quyền kiểm soát cổ phiếu trong một công ty điện tử niêm yết của HKEX vào mùa hè năm ngoái – và Mike Novogratz, người đã chọn tuyến đường này để đảm bảo niêm yết trên TSX Venture của Toronto Đổi lấy ngân hàng thương mại tập trung vào tiền điện tử Galaxy Digital.

Như đã báo cáo, OKEx đã ra mắt một sản phẩm phái sinh tiền điện tử mới vào cuối tháng 12, được đặt tên là  “Perpetual Swap “, cho phép người dùng suy đoán về giá trị tương lai của BTC / USD, với đòn bẩy lên tới 100 lần. Trong tháng này, sàn giao dịch đã thêm bảy cặp giao dịch mới cho các hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn, bao gồm Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Ripple (XRP).

OKEx hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới bằng cách điều chỉnh khối lượng giao dịch hàng ngày được điều chỉnh, chứng kiến ​​khoảng 382 triệu đô la giao dịch vào ngày này.

Xem thêm:

Theo: onet.vn/Cointelegraph