Nhận thù lao diễn thuyết bằng Bitcoin với giá 500 đô la, 2 năm sau biến thành 2 triệu đô

Khi nói đến đầu tư, Grant Cardone luôn là “một kẻ hèn nhát”, ông thừa nhận với CNBC Make It rằng: “Mất tiền làm tôi sợ.”
Nhà triệu phú tự lập này thích đầu tư vào những thứ chắc chắn, và đó là lý do tại sao ông không bao giờ mua một tài sản dễ bay hơi như cryptocurrency. Cứ như thế, ông đã tích lũy được rất nhiều.
Cardone nói: Tôi có sở hữu một ít Bitcoin, nhưng thật buồn cười khi tôi có nó. Tôi đã được trả tiền cho một buổi diễn thuyết bằng tiền Bitcoin giá trị khoảng $500 đô la. Nhưng hai năm sau giá trị của nó biến thành 2 triệu đô la.”

Tuy nhiên, ông không phải người duy nhất hưởng lợi nhuận từ việc đồng ý trở thành người chấp nhận thanh toán bằng bitcoin sớm, khi mà Bitcoin tăng từ 830 đô lên tận 19,300 đô vào năm 2017. Thời điểm này đã có một em học sinh trung học bỏ học để đi đầu tư khi Bitcoin chỉ có $12/token, và em đã trở thành một triệu phú ở tuổi 18. Cặp song sinh Winklevoss, người sở hữu giá trị của cryptocurrency vào năm 2018, đã trở thành tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới vào năm 2017.
Rapper 50 Cent đã chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán khi giá trị của nó khoảng 660 đô la. Vào thời điểm đó, số tiền ông có được là khoảng 450,000 đô la, cho tới bây giờ, nó đã tăng lên hơn 7 triệu đô la.
Trong khi Cardone được hưởng lợi nhuận khủng từ Bitcoin, ông vẫn nhẫn quyết không bao giờ đầu tư. Ông nói với CNBC Make It rằng: “Tôi sẽ coi đó như là một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó. Tôi nghĩ có ai đó đang thực sự muốn mua máy bay của tôi bằng tiền Bitcoin. Và tôi sẽ đi ra ngoài và mua nó ư? Không, tất cả số tiền mà tôi có được sẽ phục vụ chính bản thân tôi và đầu tư vào kinh doanh, hoặc tôi sẽ mua những tài sản cứng, ví dụ như bất động sản chẳng hạn.”
Một trong những mục tiêu tiên quyết của ông để trở thành tỷ phú đó là “tạo ra sự giàu có bền vững”. Ông nói: “Vì vậy, nếu có bất cứ điều gì xảy ra với tôi, gia đình tôi sẽ không bao giờ phải lo lắng về tương lai của tôi, khi tôi tiêu tiền, tôi luôn nghĩ đến mục tiêu dài hạn và những tài sản đang có của mình.”
Đó là lý do tại sao ông khuyên bạn không nên đi vào con đường nguy hiểm mất tiền như thế. Ông nói: “Hãy thông minh, hãy tự khẳng định mình để trở nên giàu có hơn bằng cách đầu tư vào những thứ chắc chắn.”

Theo: onet.vn/cnbc.com