Chưa phân loại

Nhân viên IT bang Louisiana bị sa thải vì lén đào Bitcoin

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Sau vụ việc các nhà khoa học hạt nhân Nga bị bắt vì tham gia đào bitcoin thì nhân viên IT của Hoa Kỳ dường như cũng đã mất việc vì làm điều tương tự ở bang Louisiana.

Bộ trưởng Tư pháp của Louisiana đang tiến hành điều tra với nhân viên IT của văn phòng riêng, cùng với một giám đốc bị sa thải, với cáo buộc lạm dụng tài nguyên quốc gia vào việc khai thác bitcoin. Văn phòng điều tra của bang Louisiana đã thẩm vấn các nghi phạm sau khi các cơ quan chức năng phát hiện được thiết bị có thể đã được sử dụng để tiến hành hoạt động khai thác. Hiện loại thiết bị trên vẫn chưa được công khai với dư luận nên vẫn chưa thể xác định được đó là ASICs khai thác bitcoin, GPU rigs khai thác altcoins, chỉ là CPU thông thường hay một hệ thống nào khác.

Hai cựu nhân viên văn phòng của Bộ trưởng Tư pháp Louisiana tiết lộ với tờ The Advocate ở Baton Rouge rằng có xuất hiện một thuật ngữ: “bom logic” trong các trao đổi email phát hiện bởi các điều tra viên liên bang. Nhưng cựu giám đốc IT nói với cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) rằng ông ta không nhận được thông tin nào như thế.

Cựu nhân viên IT từ chối mọi cáo buộc.

Những nhân viên bị sa thải bao gồm quản trị viên hệ thống, quản lý hỗ trợ, điều phối viên hỗ trợ kiện tụng và một nhân viên phòng nhân sự liên quan đến khu IT. Ba trong số những cựu nhân viên trên từng bác bỏ các cáo buộc trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Advocate, thanh minh rằng họ bị sa thải chỉ vì sự nhầm lẫn của văn phòng Bộ trưởng Tư pháp.

Theo một tờ báo địa phương mà đã đăng tin về những nhân viên bị đuổi việc nói trên, trong đó ghi:

“Những nhân viên này không thể nào sử dụng máy tính công của mình để đào tiền kỹ thuật số dù cho họ có mong muốn như vậy, bởi vì những máy tính này không đủ khả năng để thực hiện việc đó”. Tờ báo sau đó giải thích thêm “những hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số như vậy dễ bị phát giác vì quá trình xử lý máy tính sẽ tiêu tốn một lượng lớn điện năng”

Nguồn: Coin68.com