Nhật Bản: Bảy sàn giao dịch có thể nhận được giấy phép do FSA cấp trong hai tháng

Theo cơ quan tài chính Nhật Bản FSA thì quy trình đánh giá của các công ty xin giấy phép sàn giao dịch tiền mã hóa, bảy sàn giao dịch sẽ được phê duyệt hoặc từ chối trong vòng hai tháng.

Thông tin mới liên quan đến quy trình xem xét được cung cấp bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) tiết lộ rằng nó bao gồm một thủ tục kéo dài gần sáu tháng kể từ khi nộp đơn – bao gồm việc gửi câu trả lời cho hơn 400 câu hỏi – cho đến khi từ chối chính thức hoặc phê duyệt.

Theo giải thích của FSA, sau khi nhận được câu trả lời, cơ quan này sẽ liên lạc với công ty để xác minh kế hoạch kinh doanh, quản trị, an ninh mạng, hệ thống quản lý, chống rửa tiền (AML) và tài trợ chống khủng bố. Trong giai đoạn đánh giá này, các nhân viên của cơ quan này sẽ trực tiếp xác minh các hoạt động của công ty.

Sau giai đoạn đầu tiên này – mất khoảng bốn tháng – các công ty đã chính thức nộp đơn đăng ký của họ cho FSA. Cơ quan tại thời điểm này kiểm tra sàn và quyết định có cấp giấy phép hay không trong vòng hai tháng.

FSA đã tuyên bố rằng có 21 công ty tham gia vào phần đầu tiên của đánh giá và bảy công ty đang trong giai đoạn quyết định. Nó có thể được ngoại suy từ dữ liệu này rằng có đến bảy công ty có thể được cấp giấy phép mới vào mùa hè.

Gần đây, FSA đã phủ nhận rằng họ đang xem xét cho phép các quỹ ETF Bitcoin, một tin đồn xuất phát từ trang tin Bloomberg.

Xem thêm: FSA của Nhật Bản có thể phê duyệt các ETF Bitcoin sau khi từ chối Hợp đồng tương lai

Nhật Bản phủ nhận việc đang xem xét chấp nhận quỹ ETF Bitcoin

Các sàn giao dịch Crypto Nhật Bản bị phanh phui 6.000 giao dịch liên quan rửa tiền

Theo: onet.vn/Cointelegraph